Mọi sản phẩm ăn nhanh đều có chung 1... hương vị mà thôi

Điều không bao giờ nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh “hé răng” với ấy 1

Cánh gà giòn cay, hot-dog, burger... sẽ có hương vị khác nhau, vì rõ ràng chúng khác nhau mà? Không phải đâu, các chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh đã nắm được đâu là vị được khách hàng yêu thích nhất, bởi vậy tất cả các thực phẩm họ tạo ra đều có chung một vị cơ bản.

Bánh burger được làm “trong chớp mắt”

Thật đấy, nếu ấy ngây thơ nghĩ một chiếc bánh burger được làm thật lâu và kỹ càng trước khi đến tay ấy thì ấy nhầm rồi. Đây là cửa hàng “ăn nhanh” cơ mà. Burger được làm chỉ khoảng... 30 giây thôi. Bởi bánh đã được chuẩn bị sẵn trước đó, rồi để trong tủ lạnh, nhân viên chỉ làm nóng chúng và mang ra cho đằng ấy thôi.

Cũng vì lý do này, đừng vì miếng thịt nướng mà ấy nhìn thấy trên tấm poster quảng cáo bên ngoài nhà hàng rồi tin rằng ấy sắp được ăn thịt nướng. Các cửa hàng đồ ăn nhanh thường thêm một chút mùi thơm từ khói nhân tạo để tạo cảm giác như thịt vừa được nướng.

Logo và màu sắc cửa hàng là để khiến ấy... thèm ăn

Điều không bao giờ nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh “hé răng” với ấy 2

Giờ thì ấy biết tại sao các cửa hàng đồ ăn nhanh nổi tiếng luôn dùng màu vàng hoặc đỏ là có lý do chứ không phải ngẫu nhiên. Những màu sắc này khuyến khích bạn dừng lại và mua thứ gì đó để ăn. Có hẳn một lý thuyết về điều này, gọi là “Lý thuyết tương cà và mù tạt”.

Làm sao bán cho ấy nhiều hơn thứ ấy muốn mua

Điều không bao giờ nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh “hé răng” với ấy 3

Thế có nghĩa là sao à? Bước vào 1 cửa hàng đồ ăn nhanh, chắc chắn ấy sẽ được hỏi muốn dùng thêm gì và khả năng ấy từ chối thường là… thấp. Bởi các chuyên gia nghiên cứu đã hiểu rằng 85% khách hàng mua nhiều hơn dự định ban đầu khi nhân viên trong cửa hàng đồ ăn nhanh gợi ý họ mua thêm.

Một ly nước ngọt cỡ vừa có nghĩa là... một ly nước ngọt cỡ lớn!

Điều không bao giờ nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh “hé răng” với ấy 4

Ấy lại thắc mắc vì sao à? Để bán được nhiều đồ uống nhất đơn giản là... tăng kích cỡ/khối lượng đồ uống. Bởi vậy, khi khách hàng chọn đồ uống cỡ vừa, chính là đã chọn một đồ uống cỡ lớn ở cửa hàng đồ ăn nhanh rồi đó. Không phải họ nhầm đâu, như đã nói, họ muốn bán được nhiều nhất mà. Nếu ấy không chọn cỡ đồ uống thì còn đơn giản hơn nữa, đương nhiên ấy sẽ được phục vụ cỡ lớn nhất.

Trứng không có nghĩa là... trứng

Điều không bao giờ nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh “hé răng” với ấy 5

Đôi khi trứng ở cửa hàng đồ ăn nhanh không chỉ có trứng mà gồm trứng cộng với một "hỗn hợp trứng cao cấp". Hỗn hợp này gồm glycerin, dimethylpolysiloxane (dạng silicon) và chất phụ gia thực phẩm E552. Thế đấy!

Nước ngọt có ga ở cửa hàng đồ ăn nhanh không ngon hơn ở nơi khác

Điều không bao giờ nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh “hé răng” với ấy 6

Thật vậy, một số người tin rằng đồ uống có ga tại McDonald's ngon hơn so với đồ uống cùng loại mua ở nơi khác như siêu thị, cửa hàng. Không đâu, sự thật là các cửa hàng đồ ăn nhanh thường “mixed” nước với đồ uống có ga để thực khách thấy nó thực sự “tươi” hơn.

Mai Lâm (Lược dịch)

Nguồn: Bright Side