Disney đạt được những quyền lợi gì sau khi Người Nhện "về nhà"?

Lan Anh 10:24 30/09/2019

Thương vụ bạc tỷ xoay quanh Người Nhện giữa Disney và Sony đang giành được sự quan tâm chú ý của rất nhiều người.

Ngày 27/9 vừa qua, người hâm mộ dòng phim siêu anh hùng của Marvel nói chung và những người yêu quý Người Nhện của chàng diễn viên Tom Holland nói riêng đang vô cùng vui mừng trước thông tin hai “ông lớn” Disney và Sony đã bắt tay làm hòa trước thương vụ hợp tác bạc tỷ về hình tượng Người Nhện.

Ngay đến cả chủ tịch của Disney, ông Robert Iger cũng vô cùng vui mừng về thông tin này, ông đã đăng hẳn một dòng trạng thái lên Twitter về việc "mối thù" của Disney và Sony đã được chấm dút.

Disney đạt được những quyền lợi gì sau khi Người Nhện

"Mối thù giữa Disney và Sony về @SpiderMan đã kết thúc. Kevin Feige sẽ tiếp tục sản xuất phần phim tiếp theo. Điều này khiến trái tim tôi cảm thấy ấm áp! Cảm ơn @Sony!"

Theo đó, Marvel Studios và Sony đã chính thức xác nhận hai bên tiếp tục hợp tác chia sẻ bản quyền Spider-Man do Tom Holland thủ vai. Người Nhện sẽ được quay trở về với vũ trụ phim ảnh Marvel, đồng thời Kevin Feige sẽ tiếp tục tham gia sản xuất cho phần tiếp theo của Spider-Man.

Disney đạt được những quyền lợi gì sau khi Người Nhện

Trước đó thông tin về việc hai "ông lớn" Disney và Sony "nghỉ chơi" với nhau, Người Nhện sẽ không được tiếp tục xuất hiện trong MCU khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng.

Phần phim tiếp theo về siêu anh hùng Spider-Man sẽ ra mắt vào ngày 16/7/2021. Bộ phim vẫn sẽ do đội ngũ của Marvel Studios phát triển. Cùng với đó, Spider-Man của Tom Holland sẽ là nhân vật duy nhất có thể cùng lúc xuất hiện trong 2 vũ trụ điện ảnh khác nhau của MCU và Sony. Rất có thể trong tương lai, Spider-Man sẽ góp mặt trong các phim thuộc vũ trụ như Venom, Morbius, ...

Disney đạt được những quyền lợi gì sau khi Người Nhện

Tương lai rất có thể sẽ có bộ phim chung của hai nhân vật Spider-Man và Venom.

Theo thỏa thuận mới giữa Disney và Sony, phía Disney sẽ được hưởng 25% từ doanh thu các phần phim của Spider-Man nghĩa là tăng thêm 5% so với thỏa thuận trước đó. Đồng thời Disney vẫn sẽ được tiếp tục giữ các quyền thương mại và cấp phép, được hưởng lợi nhuận từ việc kinh doanh áo, đồ chơi và các sản phẩm ăn theo bộ phim.

Tin đọc nhiều