Sau hai ngày xả lũ, đúng 7 giờ 30 phút sáng ngày 27/10, Thủy điện Trị An đã ngưng xả lũ ở đập tràn. Tức khắc sau đó, cả trăm người dân ở Thị trấn Vĩnh An đã ùa xuống dưới chân đập để săn cá.

Mọi người mang theo vợt, chài, lưới… túa ra trên khoảng mặt nước rộng hàng ngàn m2 để săn lùng, trên bờ còn có hàng chục người đứng theo dõi. Cứ mỗi lần có người bắt được cá to thì những người đứng trên bờ lại ồ lên, cười reo thích thú.

"Cứ mỗi năm hồ thủy điện ngưng xả lũ tràn là người dân mang đủ vật dụng đến bắt cá to bán, có nhiều người một ngày kiếm cả mấy triệu", anh Hùng, ngư dân trên sông Đồng Nai nói.

Đổ xô bắt cá

Nhiều con cá "khủng" được bắt đưa về nhà. Ảnh: Thái Hà.

Theo quan sát, rất nhiều loài cá to và quý đã bị người dân tóm gọn, tuy nhiên người dân cho hay do đợt này chỉ xả lũ một cửa và xả thời gian ngắn nên cá không nhiều bằng những năm trước.

Hồ thủy điện Trị An rộng 323 km2, nằm trên sông Đồng Nai thuộc huyện Định Quán và Vĩnh Cửu, Đồng Nai. Đây là hồ thủy điện lớn nhất miền Nam. Chiều 25/10, hồ đạt vượt mức cho phép 61,4 m nên đơn vị quản lý phải xả tràn về sông Đồng Nai với lượng nước 1.030 m3 mỗi giây.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Đổ xô bắt cá

Quăng chài bắt cá - Ảnh: Lê Lâm.

Đổ xô bắt cá

Cá chép nặng 4 ký - Ảnh: Lê Lâm.

Đổ xô bắt cá

Cá leo hơn 5 ký - Ảnh: Lê Lâm.

Đổ xô bắt cá

Cá tra gần 15 ký - Ảnh: Lê Lâm.

Đổ xô bắt cá

Cá lóc bông 4 ký - Ảnh: Lê Lâm.

Đổ xô bắt cá

Người đàn ông này bắt được con cá leo nặng 6 ký, bán tại chổ cho thương lái được 1,2 triệu đồng (200.000 đồng/ký).

Loan Vũ (Tổng hợp)

Nguồn: Thanh Niên, VNE