Trở về sau khi tham dự Olympic 2020 tại Tokyo Nhật Bản, tất cả các thành viên đoàn thể thao Việt Nam thực hiện cách ly tập trung theo điểm cách ly tại một khách sạn tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) trong 14 ngày.

Tổng cục Thể dục thể thao đã khuyến khích người dân tích cực tập luyện thể dục, thể thao trong mùa dịch bằng chương trình 'Cả nhà tập ngay - đánh bay COVID'. Ảnh: TCTDTT
Tổng cục Thể dục thể thao đã khuyến khích người dân tích cực tập luyện thể dục, thể thao trong mùa dịch bằng chương trình "Cả nhà tập ngay - đánh bay COVID". Ảnh: TCTDTT

Theo ghi nhận của thành viên đoàn thể thao Việt Nam tại nơi cách ly, các VĐV được bố trí ở theo phòng riêng và dù diện tích nhỏ, từng người phải ở tại phòng 24/24 không được ra ngoài để đảm bảo công tác phòng chống COVID-19. Các tuyển thủ của đoàn Thể thao Việt Nam hiện vẫn duy trì sức khỏe tốt bằng việc dành thời gian rèn thể lực bằng các bài tập tại chỗ thường xuyên.

Tận dụng những khoảng trống nho nhỏ trong phòng, các VĐV các bài tập đơn giản nhưng có tác dụng rất tốt trong việc duy trì sự dẻo dai như chống đẩy, gập bụng, squash (tập đứng lên ngồi xuống), nhảy nâng cao gối, plank (tập bụng) hay tập các thế võ cơ bản.

Đây cũng là cách các VĐV truyền thông điệp tích cực tập luyện ngay khi giãn cách cho cộng đồng trước những khó khăn do dịch COVID-19 không thể tập luyện ngoài trời.

Xem clip đoàn thể thao Việt Nam hưởng ứng phong trào tập luyện thể lực trong thời gian cách ly:

Mới đây, Tổng cục Thể dục thể thao đã khuyến khích người dân tích cực tập luyện thể dục, thể thao trong mùa dịch bằng chương trình "Cả nhà tập ngay - đánh bay COVID".

Bằng việc thu thập và xây dựng các bài tập thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe, ngành thể thao hướng dẫn người dân nhiều cách tập luyện tại nhà, không cần thiết bị bổ trợ trong điều kiện giãn cách.

Theo các chuyên gia, việc tập thể dục tại nhà không hề phức tạp, người dân có thể tập rất nhiều bài tập đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả cao, đơn cử như việc nhảy dây, leo cầu thang, những bài tập vận động, chống đẩy, đi bộ, tập cơ bụng… Để việc tập luyện đạt được hiệu quả tối ưu, các chuyên gia, VĐV cũng khuyến cáo người dân nên lựa chọn bài tập phù hợp với thể trạng.

Đây là cách ngành thể thao đáp ứng nhu cầu tập luyện thể dục thể thao nhằm rèn luyện sức khỏe, tăng đề kháng cơ thể lại cần thiết hơn bao giờ hết.

Hiện, các bài tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe dần được đăng tải trên Trang tin điện tử Thể dục thể thao của Tổng cục.

(theo L. Sơn/Báo Tin tức)