Dự báo thời tiết dịp Tết Nguyên đán 2022: Miền Bắc mưa lạnh, miền Nam nắng ráo

Minh Hồng
Ngày 29 Tết, một đợt không khí lạnh tăng cường sẽ tràn xuống miền Bắc gây mưa nhỏ, nhiệt độ giảm sâu.

Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, miền Bắc tiếp tục duy trì mưa trong hôm nay và ngày mai, sau đó thời tiết chủ đạo là nắng ráo, ít mưa cho đến ngày 27/1 (tức 25 tháng chạp âm lịch).

Ngày 26 tháng chạp, miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh, đến ngày 29 Tết tiếp tục chịu tác động của không khí lạnh tăng cường khiến trời mưa nhỏ, nhiệt độ giảm sâu.

Trang Accuweather của Mỹ dự báo nhiệt độ Hà Nội ngày 29 Tết dao động 14-18 độ C. Trong ba ngày của năm mới Nhâm Dần, nhiệt độ Hà Nội ban ngày 16-18 độ, ban đêm duy trì 13 độ C. 

Dự báo thời tiết dịp Tết Nguyên đán 2022: Miền Bắc mưa lạnh, miền Nam nắng ráo - Ảnh 1
Miền Bắc sẽ có mưa lạnh trong dịp Tết Nguyên đán. (Ảnh: Lao Động)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ 29 Tết, các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi sẽ có mưa.  TP Vinh (Nghệ An) ngày 29 Tết khoảng 16-19 độ, mùng 2 Tết xuống mức 14 độ C. Đà Nẵng trời nắng, nhiệt độ lý tưởng 20- 27 độ C, rất thích hợp để du xuân.

Nam Bộ và Tây Nguyên trải qua những ngày Tết nắng ráo, nhiệt độ TP HCM khoảng 24-35 độ C, trong khi đó Buôn Ma Thuật duy trì mức nhiệt 20-28 độ C.

Cũng theo ông Hoàng Phúc Lâm, nhiệt độ trung bình các tháng đầu và giữa năm 2022 có xu hướng xấp xỉ đến thấp hơn trung bình nhiều năm, riêng các tháng cuối năm xấp xỉ đến cao hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. 

Về lượng mưa, tổng lượng mưa 6 tháng đầu năm 2022 có xu hướng xấp xỉ đến cao hơn trung bình nhiều năm. 6 tháng cuối năm 2022, lượng mưa có xu hướng gia tăng trên phạm vi toàn quốc. Mưa nhiều hơn so với trung bình ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vào tháng 7-9/2022 và tháng 9-11/2022 ở Trung và Nam Trung Bộ.

Về tình hình thiên tai, ông Hoàng Phúc Lâm cho biết năm 2022 tiếp tục duy trì trạng thái La Nina trong khoảng 4-5 tháng đầu năm, sau đó chuẩn nhiệt độ mặt nước biển trại trung tâm Thái Bình Dương tăng dần và nhiều khả năng chuyển sang trạng thái trung tính vào giữa đến cuối năm 2022.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết dịp Tết Nguyên đán 2022: Miền Bắc mưa lạnh, miền Nam nắng ráo tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Thế giới trải qua tháng 6 nóng nhất lịch sử

Ngày 8/7, cơ quan giám sát khí hậu của Liên minh châu Âu cho biết tháng 6 năm nay là tháng 6 nóng nhất được ghi nhận, đánh dấu nửa năm thời tiết khắc nghiệt với từ lũ lụt đến nắng nóng.