Dự báo thời tiết hôm nay: Nhiều khu vực tiếp tục mưa dông, đề phòng lốc sét, mưa đá

Bảo Bối
Dự báo thời tiết hôm nay (6/6), Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; Nam Trung Bộ, Nam Bộ chiều tối mưa rào và dông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An trời nhiều mây, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Khu vực Nam Trung Bộ nắng nóng gay gắt hơn 37 độ C. Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế và Nam Bộ ngày nắng nóng.

Trong sáng 6/6, mây đối lưu tiếp tục phát triển, mở rộng gây mưa rào và dông cho các khu vực trên và có khả năng mở rộng sang các quận, huyện nội thành khác của Hà Nội như: Hà Đông, Nam Từ Liêm, Ba Đình, Long Biên, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Tây Hồ, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng... Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Cũng trong sáng 6/6, các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa tích lũy tại các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 50mm; tại các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 90mm; nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện. Độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1.

Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế, gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội.

Các chuyên gia cũng nhận định, ngày và đêm 6/6, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 70mm.

Từ chiều tối 7-9/6, Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng xảy ra mưa lớn diện rộng trở lại; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Người dân cần đề phòng mưa với cường độ lớn trong thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Dự báo chi tiết cho các khu vực trong cả nước hôm nay

Hà Nội

Nhiều mây, mưa vừa, mưa to và dông. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C, cao nhất 30-32 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, mưa vừa, mưa to và dông, vài nơi mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất 22-26 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, mưa vừa, mưa to và dông, vài nơi mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Phía Bắc (Thanh Hóa đến Nghệ An) nhiều mây, mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Phía Nam có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông, ngày nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 32-36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 34-37 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Nam Bộ

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 34-36 độ C.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết hôm nay: Nhiều khu vực tiếp tục mưa dông, đề phòng lốc sét, mưa đá tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác