Ngày 4/4, Buổi họp báo giới thiệu chương trình truyền hình thực tế mang tên “Du hành tuổi thơ” đã rộn ràng diễn ra tại Hà Nội. Tham dự buổi họp báo có đại diện Lãnh đạo Đài Truyền Hình Việt Nam, đại diện các đơn vị tài trợ cùng các khách mời đặc biệt như diễn viên Anh Tuấn, diễn viên Hoàng Yến, mẫu nhí Bảo Trâm, mẫu nhí Cherry... 

Du hành tuổi thơ - Nơi gắn kết gia đình Việt - Ảnh 1

Trong xã hội hiện đại, các bạn nhỏ ngày càng tiếp xúc nhiều với mạng xã hội cùng những chiếc điện thoại thông minh. Đặc biệt, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong hai năm qua, các bạn nhỏ không được thoải mái ra ngoài vui chơi và học tập. Điều này không chỉ có ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của trẻ mà còn gia tăng khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình. 

Chính vì vậy, chương trình “Du hành tuổi thơ” ra đời mang sứ mệnh gắn kết tình cảm gia đình Việt. Theo đó, ở mỗi tập được phát sóng, chương trình sẽ đề xuất một địa điểm vui chơi giải trí hấp dẫn để các bậc phụ huynh lựa chọn cho các buổi dã ngoại của gia đình. Đây cũng cơ hội tốt giúp các bạn nhỏ rời xa thiết bị điện tử, hòa mình với thiên nhiên để khám phá những điều mới mẻ, lý thú.

Du hành tuổi thơ - Nơi gắn kết gia đình Việt - Ảnh 3

Ở giai đoạn đầu lên sóng, đối tượng được hướng đến là các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh. Với tiêu chí giải trí, mỗi tập đều được đầu tư công phu cả về nội dung lẫn hình thức nhằm mang lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho khán giả. Chương trình chính thức được phát sóng ngày 04/04/2022, vào khung giờ 18h từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam.