Mỗi một sản phẩm công nghệ đều có tuổi thọ nhất định và khi mọi thứ trở nên lỗi thời thì người dùng sẽ không còn nhận được các bản cập nhật bảo mật và rủi ro bị tấn công cao hơn. Và các sản phẩm của Apple cũng vậy, họ sẽ ngừng tất cả các dịch vụ phần cứng và phần mềm đối với những sản phẩm lỗi thời (không có ngoại lệ).

Trong năm 2022 này, có một số sản phẩm lỗi thời của "nhà Táo" mà bạn không nên mua. Các sản phẩm này hầu hết đề là những sản phẩm công nghệ đời cũ, không thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cũng như xu thế trong tương lai. Cùng xem đó là những sản phẩm nào nhé!

1. Apple Watch series 3 (2017)

Ra mắt từ năm 2017, Apple Watch series 3 tính đến nay đã gần 5 tuổi. Dù vẫn có thể đáp ứng tốt một số nhu cầu sử dụng cơ bản của người dùng. Tuy nhiên, sản phẩm này hiện đã quá lỗi thời. Không chỉ có thiết kế lạc hậu, Apple Watch Series 3 còn chỉ trang bị dung lượng bộ nhớ trong 8GB khiến ngay cả việc cập nhất thiết bị lên bản watchOS mới nhất cũng là một vấn đề.

 - Ảnh 5

Mỗi khi có bất cứ bản cập nhật mới nào, người dùng sẽ phải khôi phục cài đặt gốc của thiết bị thì mới có đủ dung lượng bộ nhớ để tải bản cập nhật. Ngoài ra, tuy "nhà Táo" chưa công bố ngừng hỗ trợ sản phẩm này nhưng dường như công ty này cũng sẽ không còn hỗ trợ lâu hơn nữa.

2. Mac Mini (2018)

Mặc dù vẫn có thể đáp ứng được hầu hết các tác vụ cơ bản của người dùng nhưng Mac Mini 2018 có giá khởi điểm lên tới 1.099 USD. Mức giá này cao hơn rất nhiều so với mức giá khởi điểm 699 USD của chiếc Mac Mini M1 được ra mắt năm 2020. Chính vì thế, không có lý do gì để bạn lựa chọn chiếc Mac Mini 2018 chạy chip Intel cả!

 - Ảnh 5

3. HomePod (2018)

Apple thông báo ngừng kinh doanh HomePod bản thường để tập trung sản xuất HomePod mini vào tháng 3/2021. Công ty này cho biết vẫn tiếp tục cung cấp các bản cập nhật phần mềm và dịch vụ hỗ trợ cho HomePod nhưng nó không còn đáng để bạn bỏ tiền ra mua nữa.

 - Ảnh 5

Bởi bạn hoàn toàn có thể thay thế nó bằng sản phẩm HomePod Mini. Phiên bản này không chỉ có thiết kế ưa nhìn hơn mà còn được trang bị thêm con chip U1. Con chip được kết hợp cùng công nghệ UWB (Ultra Wideband) cho phép loa tìm và theo dõi các thiết bị được trang bị chip U1 khác bằng sóng vô tuyến chính xác hơn Bluetooth hoặc thậm chí là Wifi.

4. iPod Touch (2019)

Đây cũng là một thiết bị lỗi thời của Apple khi chỉ được trang bị con chip A10 Fusion, tương tự iPhone 7 và iPhone 7 Plus ra mắt vào năm 2016. Tại thời điểm trình làng năm 2019, iPod Touch được quảng cáo là có tốc độ nhanh gấp đôi và hiệu suất đồ họa gấp ba lần phiên bản tiền nhiệm.

 - Ảnh 5

Tuy nhiên, sau gần 4 năm thì hiệu năng hiện tại của dòng máy đã không còn đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Màn hình của sản phẩm cũng khá nhỏ khi chỉ có kích thước 4 inch. Kích thước này quá nhỏ để người dùng có thể thao tác một cách thoải mái.

5. iPhone SE (2020)

iPhone SE 2020 được ra mắt thị trường vào khoảng tháng 4/2020, là sản phẩm giá cả phải chăng mà Apple tung ra thị trường. Máy sở hữu ngoại hình của iPhone 8 và hiệu năng của iPhone 11. Nhưng sản phẩm này lại có thiết kế quá lỗi thời mặc dù vẫn có thể đáp ứng tốt hiệu năng.

 - Ảnh 5

Với mức giá trên dưới 10 triệu đồng, người dùng vẫn có thể dễ dàng lựa chọn một mẫu iPhone có thiết kế mới hơn nhiều so với sản phẩm này. Ngoài ra, iPhone SE 2020 còn khá lỗi thời khi chỉ được trang bị tấm nền IPS LCD cùng kích thước vỏn vẹn 4,7 inch.