Đại diện BTC cho biết, chương trình được tổ chức nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi (1/6) nhằm tạo cơ hội cho các bạn của nhiều nước tự giới thiệu về văn hoá của đất nước mình qua các hoạt động trình diễn: trang phục, múa, hát; hướng dẫn chơi trò chơi... Những hoạt động này sẽ giúp các bạn tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau. Từ đó thấy được sự tương đồng và khác biệt về văn hoá của Việt Nam và các nước trên thế giới.

Đặc biệt teen sẽ được tìm hiểu về văn hóa của nước Ý thông qua hoạt động tô vẽ mặt nạ trong lễ hội carnival, tô vẽ trang phục, làm đánh dấu sách, giao lưu với người Ý, vẽ tranh…

Đưa teen Hà thành

Đưa teen Hà thành

Chương trình được tổ chức với nhiều trò chơi dân gian. 

Với các loại mặt nạ đa dạng của Ý, teen sẽ được khám phá cách trang trí, ý nghĩa của mặt nạ trong lễ hội carnival. Đối với hoạt động tô vẽ trang phục, các ấy không chỉ biết tên gọi, hình dáng của các loại trang phục mà còn được tìm hiểu và khám phá nhiều điều thú vị khác. Những hoạt động này giúp kích thích sự sáng tạo của bạn bằng cách tự thiết kế những mẫu cho riêng mình.

Đưa teen Hà thành

Đưa teen Hà thành

Bên cạnh đó, những người yêu thích ẩm thực Ý có cơ hội tìm hiểu cách làm mỳ, pizza qua phần trình diễn của các đầu bếp đến từ một số nhà hàng Ý tại Hà Nội. Đặc biệt vào lúc 10h sáng ngày 27/5 bà Đại sứ Ý trực tiếp hướng dẫn cách làm ẩm thực Ý.

Đưa teen Hà thành

Chương trình sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/5 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội). 

Quỳnh Nguyên

Ảnh: BTC