









Theo: Vnexpress










Theo: Vnexpress
Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online
Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY
Sau 3 ngày bị chia cắt vì mưa lũ lịch sử, tuyến đường sắt Bắc – Nam qua TP Huế đã được ...
Phú Quốc hòn đảo được mệnh danh là “Đảo ngọc” của Việt Nam vừa được kênh tin tức ...
Giữa tiết trời cuối thu dịu mát, Hà Nội khoác lên mình chiếc áo lãng mạn với gió heo may, ...
Quần thể Di tích Cố đô Huế tạm ngưng đón khách từ trưa 27/10 do ảnh hưởng của hoàn lưu ...
Suốt 8 năm liền đứng đầu bảng xếp hạng các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, Phần Lan không chỉ gây ấn tượng bởi phong cảnh thiên nhiên thanh bình, mà còn bởi cách người dân tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn: sống chậm, sống xanh và sống biết đủ.
So với quý trước, hộ chiếu Việt Nam giảm một điểm đến được miễn thị thực và tụt 8 bậc trong bảng xếp hạng Henley Passport Index.
Thác nước không chỉ là cảnh tượng thiên nhiên hùng vĩ mà còn là minh chứng cho sức mạnh của dòng chảy trên địa hình. Dưới đây là 9 thác nước được nhiều trang du lịch, tạp chí đánh giá là đẹp và đáng ghé thăm nhất thế giới mỗi nơi mang vẻ riêng khó nhầm lẫn.
Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch toàn cầu khi cùng lúc góp mặt trong hai bảng xếp hạng uy tín do độc giả Condé Nast Traveller bình chọn: top 10 điểm đến hấp dẫn nhất và top 10 quốc gia thân thiện nhất thế giới năm 2025.
Mưa bão có thể khiến thực phẩm bị ô nhiễm, dễ gây ngộ độc và lây bệnh qua đường ăn uống. Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo mỗi gia đình nên thực hiện 5 nguyên tắc dưới đây để bảo vệ sức khỏe.
Khi trời vào thu, cả thế giới như khoác lên chiếc áo mới với sắc lá vàng, đỏ, cam rực rỡ. Dưới đây là 5 điểm đến được gợi ý bởi Lonely Planet mà bạn có thể khám phá trong mùa thu năm nay.
Từ ngày 21 đến 23/11, Hội nghị Phòng chống đuối nước toàn cầu lần thứ 9 (WCDP 2025) diễn ra tại thành phố Sharm El Sheikh (Ai Cập), quy tụ hàng nghìn đại biểu là các nhà lãnh đạo, chuyên gia y tế, tổ chức phi lợi nhuận và cơ quan truyền thông quốc tế.
Dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức lan tỏa lớn nhất Việt Nam – UpRace 2025 – sẽ chính thức trở lại từ ngày 28/11 đến 21/12/2025 với thông điệp “Every Step Matters – Mỗi bước chạy đều mang ý nghĩa”. Chương trình tiếp tục kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ học sinh vùng khó, người khuyết tật và trẻ sơ sinh yếu.
Google chính thức ra mắt Gemini 3 rạng sáng 19/11, nhấn mạnh đây là mô hình AI đầu tiên của hãng có thể “đọc hiểu tình huống đa tầng”, kết hợp lập luận sâu, suy diễn ngữ cảnh và phản hồi súc tích hơn thế hệ trước.
Cao Bằng là địa phương chịu ảnh hưởng của thiên tai trong thời gian qua. Các cơn bão Yagi (2024), Bualoi và Matmo (2025) đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản cho người dân nơi đây. Vì vậy việc tuyên truyền phòng chống bão lũ, nhất là cho học sinh là điều cần thiết.
Chiều 24/11, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác T.Ư Đoàn tổ chức chương trình trao tặng 2.000 túi an sinh cho người dân, thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.
U17 Việt Nam dễ dàng đánh bại Quần đảo Bắc Mariana 14-0 trên sân PVF tối 24/11, qua đó vượt Malaysia để tạm dẫn đầu bảng C vòng loại U17 châu Á 2026 nhờ hiệu số vượt trội.
Trong nhịp sống hiện đại, các bậc phụ huynh ngày càng chú trọng tìm kiếm những sản phẩm đồ uống vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng, vừa mang lại trải nghiệm thưởng thức vui cho con.
Sáng ngày 15/11, S-Race Cần Thơ đã bùng nổ năng lượng với 10.322 học sinh, thầy cô và phụ huynh tham gia tại sự kiện trực tiếp cùng 15 điểm chạy hưởng ứng trên toàn thành phố. Không khí thể thao học đường lan tỏa mạnh mẽ, đánh dấu hành trình S-Race 2025 đầy cảm hứng với thông điệp “Vì tầm vóc Việt”.
Một ly đồ uống "chuẩn gu" của Gen Z là phải ngon, hương vị mới lạ và luôn mang lại cảm giác tươi mới, sảng khoái.
Chiều 4/11, tại điện Kremlin, giữa không khí trang nghiêm của Ngày Thống nhất các Dân tộc Nga, Tổng thống Vladimir Putin đã đích thân trao Huân chương Hữu nghị cho bà Thái Hương, Anh hùng Lao động Việt Nam, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH, Tổng Giám đốc Ngân hàng Bắc Á.
Bước sang năm thứ tư đồng hành cùng Chính phủ, Liên Hợp Quốc, chiến dịch “Tô cam 2025” của Tập đoàn TH, BAC A BANK, TH School và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tiếp tục được khởi động trong Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.
Sự có mặt của các sản phẩm thương hiệu TH mang đến cho hành khách Vietnam Airlines những lựa chọn ẩm thực tươi ngon, bổ dưỡng và hoàn toàn từ thiên nhiên.
