Dùng lòng bàn tay để thanh toán khi đi tàu điện ngầm ở Bắc Kinh

Minh Nhân
Hành khách đi tàu điện ngầm giữa trung tâm thành phố Bắc Kinh và sân bay quốc tế Đại Hưng (Trung Quốc) giờ đây có thể dùng bàn tay để thanh toán cho chuyến đi của mình.

Ngày 21-5, công ty công nghệ Tencent của Trung Quốc (TQ) đã ra mắt tính năng thanh toán nhận dạng lòng bàn tay thông qua nền tảng Weixin Pay (WeChat Pay). Với tính năng mới này, hành khách đi tàu điện ngầm giữa trung tâm thành phố Bắc Kinh và sân bay quốc tế Đại Hưng (TQ) có thể tiết kiệm thời gian của mình, theo đài CNA.

Để sử dụng tính năng này, người dùng cần đăng ký dịch vụ nhận dạng lòng bàn tay. Trước khi bắt đầu các chuyến đi trên đường cao tốc sân bay Đại Hưng, hành khách phải đưa bàn tay lên các máy quét chỗ cửa quay của ga tàu.

Máy quét sau đó sẽ nhận dạng các đặc điểm của lòng bàn tay, kích hoạt thanh toán tự động trực tiếp từ tài khoản WeChat của khách hàng. Người dùng chỉ cần đăng ký sử dụng tính năng này trong một lần và không cần phải gia hạn.

Dùng lòng bàn tay để thanh toán khi đi tàu điện ngầm ở Bắc Kinh ảnh 1

Máy quét tại cửa quay các ga tàu sẽ nhận diện đặc điểm lòng bàn tay của hành khách để tiến hành thanh toán. Ảnh: WECHAT

Theo Tencent, dịch vụ này sử dụng tính năng nhận dạng không tiếp xúc, đảm bảo trải nghiệm an toàn và thuận tiện cho người dùng. Ủy ban Giao thông vận tải thành phố Bắc Kinh cho biết để bảo vệ thông tin người dùng, công nghệ này đã sử dụng chức năng mã hóa dữ liệu.

Theo CNA, dịch vụ này hiện chỉ dành cho người dân đã hoàn thành quy trình xác minh tên thật bắt buộc và có sử dụng WeChat Pay.

Vào năm 2020, Amazon đã ra mắt hệ thống thanh toán sinh trắc học sử dụng tính năng nhận dạng lòng bàn tay. Kể từ đó, công nghệ thanh toán này đã được hơn 200 đơn vị trên toàn cầu sử dụng.

                                                                                                                                                                                                                                                                        (st)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Dùng lòng bàn tay để thanh toán khi đi tàu điện ngầm ở Bắc Kinh tại chuyên mục Hi-Tech của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Hi-Tech khác

Giải pháp mới chống cháy cho xe điện

Phần lớn xe điện hiện này dùng pin lithium-ion vì nó có mật độ năng lượng cao, tuổi thọ lớn nhưng nhược điểm của loại pin này là khi quá nóng có thể gây cháy nổ.