Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 chính thức mở cửa đón du khách

Ngọc Lam
UBND TP.HCM đã tổ chức Lễ khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 vào tối ngày 29/1, đón hàng nghìn người dân và du khách tới tham quan.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 là Đường hoa thứ 19 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TP.HCM, kể từ lần đầu tiên vào năm 2004. Đường hoa năm nay có chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái" kéo dài đến ngày 4/2/2022 (tức ngày mùng 4 Tết) và chỉ mở cửa đến 22h hàng ngày.

Phát biểu khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định Đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành điểm vui chơi không thể thiếu của người dân thành phố và du khách mỗi dịp Tết cổ truyền dân tộc. Việc khai mạc Đường hoa có ý nghĩa vô cùng đặc biệt khi TP.HCM vừa trải qua "giai đoạn lịch sử" trong chống dịch Covid-19 và đang từng bước hồi phục.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 chính thức mở cửa đón du khách - Ảnh 1
Lễ khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 tối ngày 29/1. (Ảnh: Người Lao Động)

Bên cạnh tiêu chí an toàn, tiết kiệm, đường hoa vừa thể hiện ước vọng tươi sáng vừa gửi gắm sự tri ân đối với đồng bào cả nước đã tương trợ to lớn cho thành phố; thể hiện sự chia sẻ của đồng bào cả nước với những khó khăn của nhân dân TP.HCM khi bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Đặc biệt là những hy sinh to lớn của lực lượng tuyến đầu cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Điểm đặc biệt năm nay là ở giữa giữa Đường hoa có đặt một "ống heo" hình đầu hổ - biểu tượng thuộc chương trình "Chung tay góp sức phòng, chống Covid-19". Chương trình đặt mục tiêu quyên góp, chăm lo cho 200 người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại TP.HCM.

Người dân có thể quyên góp cho chương trình thông qua mã QR code hoặc chuyển khoản, Thành đoàn TP.HCM sẽ bố trí nhân sự để hỗ trợ khách tham quan thực hiện việc quyên góp.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 có chiều dài hơn 600m sử dụng nhiều chất liệu thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng như kim loại, xốp, mây, tre, nứa, gạch, lưới, dây đan… cùng khoảng 80 loại hoa, gần 97.000 chậu, giỏ hoa các loại.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 chính thức mở cửa đón du khách - Ảnh 1
Người dân đến tham quan Đường hoa. (Ảnh: Người Lao Động)

Bên cạnh đó, chia thành 3 phân đoạn gồm: "Về rừng sâu - Thiên nhiên tươi xanh", "Xuân nghĩa tình - Tự hào Việt Nam" và "Ra biển lớn - Nước non hội ngộ". Nhiều phân đoạn, khu vực của Đường hoa nhằm thể hiện sự tri ân, nghĩa tình, ghi nhận các hình ảnh, hoạt động đóng góp, sẻ chia đối với những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Người dân và du khách đến tham quan Đường hoa sẽ được yêu cầu xếp hàng và thực hiện các biện pháp phòng dịch trước khi vào. Đồng thời, những người đến Đường hoa cũng phải đeo khẩu trang đúng quy định trong suốt thời gian tham quan, kể cả khi chụp ảnh.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 chính thức mở cửa đón du khách tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Chủ tịch nước dự Đêm hội trăng rằm - Lồng đèn thắp sáng ước mơ tại Bình Phước

Tối 27/9, tại Thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương và tỉnh Bình Phước tổ chức chương trình Trung thu cho em “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” với chủ đề “Làm việc tốt cùng bạn vui Trung thu”. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tham dự và chung vui với các em thiếu nhi tại chương trình.

Đoàn phải nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu

Đó là lời gửi gắm của GS.TS Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị - Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh - Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư đối với đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ 7 nói riêng và đoàn viên, thanh niên cả nước.

Chủ tịch nước gặp gỡ thân mật đoàn đại biểu Quỹ Học bổng Vừ A Dính

Kỷ niệm 75 năm ngày Anh hùng Vừ A Dính hy sinh (15/6/1949 – 15/6/2024), 25 năm thành lập Quỹ Học bổng Vừ A Dính (05/3/1999 – 05/3/2024) và kỷ niệm 10 năm thành lập Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, Quỹ và Câu lạc bộ tổ chức Đoàn đại biểu về Thủ đô Hà Nội để viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo cáo về kết quả “Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển” từ khi thành lập Quỹ đến nay.