Hôm qua (24/11), cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” tuần 2, tháng 3, quý I năm thứ 20 đã diễn ra với sự tranh tài của 4 thí sinh: Nguyễn Đình Chí Thiện (THPT chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai), Nguyễn Minh Tuân (THPT Thạch Thất, Hà Nội), Hoàng Đình Hùng ( THPT Lê Hoàn, Thanh Hóa) và Nguyễn Minh Tần (THPT Tứ Kỳ, Hải Dương).

Ngay từ phần thi khởi động, Minh Tuân đã thể hiện được khả năng của mình khi trả lời đúng 10/14 câu hỏi của chương trình, giành về cho mình 100 điểm, dẫn đầu đoàn leo núi. Các bạn cùng chơi với Minh Tuân là Chí Thiện ghi được 60 điểm, Đình Hùng và Minh Tần đồng sở hữu số điểm 50.

Đến phần thi Vượt chướng ngại vật, thí sinh Đình Hùng đã nhanh chóng nhấn chuông đưa ra từ khóa “Kháng sinh” khi từ hàng ngang đầu tiên “vi khuẩn” được lật mở. Nhờ sự liều lĩnh này mà cậu bạn đã sở hữu số điểm ngang với Minh Tuân là 110 điểm. Sau phần thi này, Chí Thiện có 70 điểm và Minh Tần có 60 điểm.

Một nửa chặng đường đã đi qua, Minh Tuân dường như đã lấy lại được bình tĩnh nên trong phần thi Tăng tốc, cậu bạn nhanh chóng ghi về cho mình số điểm rất cao 140/160 điểm, lấy lại vị trí dẫn đầu. Trước khi đến với phần thi về đích, số điểm của các thí sinh lần lượt là: Minh Tuân sở hữu 250 điểm, Chí Thiện đứng ở vị trí thứ 2 với 190 điểm, vị trí thứ 3 thuộc về Đình Hùng với số điểm 180 và tạm thời ở vị trí thứ 4 là Minh Tần với 80 điểm.

Trong phần thi cuối cùng, Minh Tuân chọn cho mình phương án an toàn với 3 câu hỏi 10 điểm và vượt qua cả 3 câu hỏi một cách dễ dàng. Các khán giả trong trường quay không khỏi thán phục trước vốn kiến thức phong phú của cậu bạn này.

Kết thúc chương trình, Đình Hùng về nhì với 220 điểm, nam sinh Thanh Hóa rất hi vọng với số điểm này có thể bước vào vòng thi tháng với Minh Tuân với tư cách người sở hữu điểm nhì cao nhất.