Theo giới truyền thông, MU đang cố đàm phán với Woodward để giữ ông ở lại đội bóng với vai trò cố vấn sau khi hết nhiệm kỳ Phó Chủ tịch CLB vào năm nay. Với rất nhiều fan MU, điều này như một sự phản bội vì đầu năm nay, Woodward đã tuyên bố rời khỏi MU.

Ed Woodward nuốt lời, hệ lụy cho tương lai của Quỷ Đỏ - Ảnh 1
Ed Woodward có mặt tại Old Trafford

Tuy Woodward sẽ không còn là người đưa ra quyết định trực tiếp ở MU nhưng sự hiện diện của ông sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai của Quỷ Đỏ. Việc ông và đội bóng quyết định "chia tay" nhau là để giải thoát cho cả 2 sau quãng thời gian không mấy vui vẻ. Woodward trên thực tế đã đem lại thành công cho MU, tất nhiên là lĩnh vực Kinh Doanh. Và hiện tại, MU cần một người lãnh đạo có tầm nhìn chuyên môn.

Với thành tích bết bát trên mọi mặt trận của MU hiện nay, HLV Ole Solskjaer và các học trò phải chịu trách nhiệm rất lớn. Điều này không có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên xuyên suốt thời kì "Hậu Alex Ferguson", Woodward mới là vấn đề chính khi hầu hết mọi quyết định mang tính then chốt của ông đều đổ bể.

Woodward có tình yêu và nhiệt huyết với Manchester United, nhưng trên hết, cách ông điều hành đội bóng là cách làm việc của một nhân viên kế toán, chứ không phải của một người làm thể thao. Như Louis val Gaal từng nói: "Hiểu biết của gã về bóng đá là con số 0 tròn trĩnh".

Đây không phải là một nhận xét mang tính chủ quan. Chính Woodward từng nói một câu kinh điển khiến người hâm mộ MU thấy chạnh lòng : "Màn thể hiện trên sân chỉ là phụ, mục đích của tôi ở đây là để kinh doanh chứ không phải phát triển bóng đá". Câu nói của phó chủ tịch CLB vào năm 2018 đã nói rõ lên mục đích của Woodward ở đây là để kinh doanh, chứ không phải là bóng đá.

Từ việc chọn HLV, mua cầu thủ hớ đến việc tham dự Super League, mọi hành động của Woodward đều gây sự khó chịu tới người hâm mộ Quỷ đỏ.

Việc phó chủ tịch CLB không sa thải Ole để làm yên lòng người hâm mộ cũng là một sự chậm trễ đáng lên án, khiến MU lỡ đi cơ hội kết nối với Pochettino, và giờ là Antonio Conte. Nói không quá, Woodward chính là một rào cản lớn cho việc thay đổi đội bóng trong tương lai, cụ thể là việc tìm HLV mới cho đội bóng, ông từng khẳng định :"Chúng tôi đang rất tự tin, Solsjkaer hợp với đội bóng, chúng ta đang đi đúng hướng". 

Ed Woodward nuốt lời, hệ lụy cho tương lai của Quỷ Đỏ - Ảnh 2
               Ed Woodward luôn bênh vực Ole

Và chốt lại, nếu như Woodward trờ thành cố vấn trong năm 2022, khả năng MU "ngựa quen đường cũ" hoàn toàn có thể xảy ra.