Lynlee Boemer khi ấy chỉ nặng 538 grams còn khối u thì đã nặng xấp xỉ trọng lượng cơ thể bé. Cuộc phẫu thuật giành giật sự sống cho bào thai kéo dài 5 tiếng đồng hồ, trong đó thời gian bé được đưa ra ngoài là 20 phút.

Em bé được sinh ra đến 2 lần 1

Mẹ của bé Lynlee, cô Margaret đến từ Lewisville, Texas (Mỹ) cho biết không hề do dự về việc phẫu thuật mở bào thai để cứu con, "tôi biết chúng tôi cố gắng làm vậy để cứu sống con bé".

Ở tuần thai thứ 16, Margaret phát hiện em bé trong bụng mắc sacrococcygeal teratoma, một dạng u phát triển dưới nền xương cụt, tỉ lệ xuất hiện là 1/40.000 các ca mang thai.

Các bác sĩ viện Nhi Texas tại Houston cho biết phẫu thuật mở bào thai là một lựa chọn, để can thiệp vào dị tật bẩm sinh phức tạp của thai nhi trong bụng mẹ. Khi ấy, hai tuần một lần Margaret được theo dõi để các bác sĩ nắm được tình hình phát triển của khối u. Ở tuần thai thứ 23, Lynlee bị suy tim và không thể trì hoãn việc phẫu thuật.

Các nguy cơ của việc phẫu thuật bao gồm: Vỡ tử cung, chảy máu, có thể có một cục máu đông trong cơ thể. Nhưng Margaret chấp nhận tất cả để liều cứu con.

Tiến sĩ Oluyinka Olutoye, bác sĩ phẫu thuật nhi khoa, đồng giám đốc Trung tâm Thai nhi Texas và Tiến sĩ Darrell Cass, bác sĩ phẫu thuật nhi khoa, đồng giám đốc Trung tâm thai nhi Texas dẫn đầu cuộc phẫu thuật.

Sau cuộc phẫu thuật phức tạp và phục hồi khó khăn, Margaret lại có thể mang thai con gái thêm 12 tuần. Bé Lynlee ra đời ở tuần thai thứ 36, vào ngày 6/6, nặng 2.4 kg.

"Bé đã phát triển lại được, tim cũng có thời gian để phục hồi", mẹ Margaret nói.

Sau khi ra đời lần thứ hai 8 ngày, Lynlee lại trải qua một cuộc phẫu thuật khác để loại bỏ phần còn lại của khối u, được chăm sóc đặc biệt 24 ngày.

Hôm nay Lynlee đã lớn hơn, ăn rất nhiều và đạt được các mốc phát triển. Gia đình tiếp tục theo dõi xương sống của bé, chờ đến khi bé tập ngồi bô để xem bé có thể kiểm soát được ruột của mình hay không.

Em bé được sinh ra đến 2 lần 2

"Chúng tôi rất mạnh mẽ và Jeff - chồng tôi là người tuyệt vời. Anh thường mang các con xuống thăm chúng tôi mỗi cuối tuần. "Bây giờ tất cả chúng tôi đều hạnh phúc bên nhau", Margaret chia sẻ.

Theo Dân Trí