Vừa qua, Emile Smith Rowe đã được triệu tập lên đội tuyển quốc gia Anh. Đây là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng cho sao trẻ sinh năm 2000, khi mà từ đầu mùa tới giờ anh đã chơi rất ấn tượng và góp công lớn giúp cho Arsenal có được vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng.

Cụ thể, "tiểu Bergkamp" đã ghi được 4 bàn thắng và có 2 đường kiến tạo cho Pháo Thủ. Không chỉ vậy, anh còn có nhiều đóng góp thầm lặng mà các thống kê không thể hiện được. Và chính những màn trình diễn ấn tượng đó đã giúp Emile Smith Rowe được huấn luyện viên Gareth Southgate trao cơ hội lên tuyển.

Emile Smith Rowe lần đầu lên tuyển, Bukayo Saka nói lời thật lòng - Ảnh 1
Emile Smith Rowe đã có lần đầu tiên được triệu tập lên tuyển.

Đây rõ ràng là một vinh dự lớn cho tiền vệ 21 tuổi và người đồng đội Bukayo Saka đã có động thái chia vui với anh khi phát biểu trước truyền thông:

"Chúng tôi là những người bạn thân, vì thế chỉ cần cậu ấy có vấn đề gì, cậu ấy sẽ tìm đến tôi. Cậu ấy đã có những màn trình diễn ấn tượng trong màu áo Arsenal, nhất là trong giai đoạn từ đầu mùa giải tới nay.

Giờ thì cậu ấy đã bắt đầu trở thành một nhân tố có thể tác động đến trận đấu. Nhiều lần Smith Rowe đã lập công để mang về chiến thắng cho đội.

Thực lòng, tôi rất hạnh phúc khi Smith Rowe được triệu tập. Mong rằng cậu ấy sẽ được đá chính và trải qua quãng thời gian đáng nhớ cùng đội tuyển".

Emile Smith Rowe lần đầu lên tuyển, Bukayo Saka nói lời thật lòng - Ảnh 2
Bukayo Saka rất hạnh phúc khi người bạn của mình được lên tuyển.

Một vài thông tin về Emile Smith Rowe

Emile Smith Rowe sinh ngày 28/7/2000. Năm nay, Smith Rowe mới chỉ 21 tuổi vậy nhưng anh đang là một trong những cầu thủ quan trọng bậc nhất trong đội hình Arsenal. Tính đến thời điểm hiện tại, Smith Rowe đã ra sân tổng cộng 58 lần cho câu lạc bộ bắc London, ghi 12 bàn và thực hiện 9 đường kiến tạo cho các đồng đội. Với tiềm năng của mình, tin rằng trong tương lai anh sẽ còn tiếp tục thi đấu tốt hơn nữa và trở thành một phần lịch sử của Pháo Thủ.