Từ lâu Facebook đã trở thành MXH phổ biến và sở hữu lượng người dùng lớn nhất thế giới. Chúng ta sử dụng Facebook để "hóng hớt", để khoe ảnh sống ảo, để liên lạc, giao lưu với bạn bè. 

Thế nhưng có một tin cực sốc mà bạn cần chuẩn bị tinh thần đó là Facebook sắp không còn tên là Facebook nữa đâu. Dự kiến vào ngày 28/10 tới đây thậm chí sớm hơn, CEO Facebook Mark Zuckerberg sẽ đổi tên công ty tại Hội nghị Kết nối thường niên. 

Facebook sắp không còn tên là... Facebook? - Ảnh 1
CEO Facebook Mark Zuckerberg

Thông tin này khiến fan MXH này xôn xao và chấn động cực mạnh! Vậy là giờ thay vì tìm Facebook chúng ta sẽ phải tìm cái gì nhỉ? "BookFace", "FaceSlap", "FaceSmash" hay thậm chí "Face" ư? 

Nhưng đã có một sự hiểu lầm nghiêm trọng ở đây, thực tế Facebook vẫn là Facebook thôi, chỉ có tên công ty của MXH này là khác. Hiện nay, Facebook không chỉ là một ứng dụng MXH mà còn là một công ty khổng lồ với loạt ứng dụng khác như Instagram, WhatsApp, Oculus... 

Nhưng vì sự phổ biến của MXH Facebook nên nhiều người lầm tưởng nó chỉ là một ứng dụng chứ không phải là công ty. Do đó, sự thay đổi tên gọi của công ty mẹ là cách làm mới nhận diện thương hiệu, đồng thời định hình rằng Facebook chỉ là một ứng dụng MXH trong rất nhiều sản phẩm của công ty.

Top 10 MXH có lượng người dùng lớn nhất thế giới: Facebook giữ “ngôi vương”, 2 MXH Trung Quốc cũng lọt top - Ảnh 1

Việc đổi tên cũng cho thấy Facebook đang hướng tới việc chuyển đổi từ một công ty truyền thông xã hội sang một công ty metaverse - như tuyên bố của CEO Mark Zuckerberg hồi tháng 7 vừa qua.

Metaverse nghĩa là vũ trụ ảo hoặc vũ trụ số, nơi người dùng có thể sử dụng nhiều thiết bị để di chuyển và giao tiếp trong môi trường ảo. Metaverse thậm chí được mệnh danh là sự phát triển tiếp theo của Internet.

Hiện tên gọi mới của Facebook vẫn đang được giữ bí mật và nhiều khả năng được công bố trong Hội nghị Kết nối thường niên ngày 28/10 tới đây.