Cứ vào dịp cuối năm, Facebook lại giúp người dùng nhìn lại một năm của họ thông qua đoạn video ngắn. Nội dung đoạn video được tổng hợp toàn bộ từ các hoạt động của người dùng trên Facebook trong 12 tháng vừa qua. Đây như một cách để bạn ôn lại những kỉ niệm đáng nhớ trước khi khép lại năm cũ, đón chào năm mới.

Đến hẹn lại lên, mới đây, Facebook đã tung ra công cụ "Year Together" để mọi người cùng ôn lại một năm qua. Nhằm tôn vinh những điều quan trọng nhất đã gắn kết chúng ta, đặc biệt trong thời điểm gần như cả thế giới bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 làm cho mọi người phải xa nhau.

Facebook tạm biệt 2021 bằng tính năng
Facebook tạm biệt 2021 bằng tính năng "Year Together".

Với tính năng này, người dùng có thể xem lại những sự kiện nổi bật của bản thân trong năm 2021 qua các từ khóa gồm: Tình bạn keo sơn, Địa điểm, Gợi cảm hứng, Cảm xúc, Cùng tôn vinh những điều đã gắn kết chúng ta và Gửi lời cảm ơn đến tất cả người dùng.

- Tình bạn keo sơn: Những người mà bạn hay kết nối cùng nhất trên Facebook

- Địa điểm: Những nơi bạn thường xuyên check-in hoặc đã ghé qua nhiều lần nhất

- Gợi cảm hứng: Những người có tầm ảnh hưởng nhất đối với bạn trên Facebook

- Cảm xúc: Số lượt biểu cảm cảm xúc mà bạn thường xuyên sử dụng trên Facebook

- Cùng tôn vinh những điều đã gắn kết chúng ta trong một năm khác biệt: Những sự kiện mà bạn quan tâm nhiều nhất trong một năm qua trên Facebook

- Cảm ơn: Lời cảm ơn từ Facebook dành cho bạn khi luôn sát cánh cùng MXH này trong một năm qua

Facebook tạm biệt 2021 bằng tính năng

Nếu bạn thắc mắc không biết tính năng "Year Together" ở đâu trên Facebook thì trước tiên bạn cần phải cập nhật phiên bản mới nhất của MXH này. Sau đó, tính năng sẽ tự động được kích hoạt ngay bên dưới phần Story của bạn.

Hiện tại, "Year Together" đã được kích hoạt để người dùng sử dụng và kéo dài đến hết 30/12. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện theo cách sau đây để chia sẻ các sự kiện đặc biệt của riêng mình trong năm 2021.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook, chọn biểu tượng tìm kiếm (hình kính lúp)

Facebook tạm biệt 2021 bằng tính năng

Bước 2: Nhập hashtag #yeartogether vào khung tìm kiếm => Chọn Tìm

Facebook tạm biệt 2021 bằng tính năng

Bước 3: Trong bài đăng của những người đã sử dụng Year Together trước đó sẽ có tuỳ chọn "Cùng ôn lại 1 năm", lúc này bạn hãy chọn Thử ngay để trải nghiệm

Facebook tạm biệt 2021 bằng tính năng

Bước 4: Tại đây sẽ xuất hiện những kỷ niệm của bạn với bạn bè trong 1 năm qua trên Facebook => Để chia sẻ những kỷ niệm, bạn chỉ cần chọn Chia sẻ => chọn Đăng

Facebook tạm biệt 2021 bằng tính năng