FIFA sẽ đề nghị các nước đặt tên sân vận động để vinh danh Pelé

Bảo Bối
Ngày 2/1, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infantino cho biết, tổ chức này sẽ đề nghị tất cả các quốc gia trên thế giới đặt tên cho sân vận động theo 'Vua bóng đá' Pelé bởi 'Pelé là vĩnh cửu, là biểu tượng toàn cầu của bóng đá'.

Trước đó, FIFA đã thực hiện nghi thức treo cờ rủ đối với cờ của FIFA và cờ của 211 liên đoàn bóng đá thành viên nhằm tưởng nhớ Pelé.

FIFA sẽ đề nghị các nước đặt tên sân vận động để vinh danh Pelé - Ảnh 4

Trong thông báo trên Twitter, FIFA cho biết: “Những lá cờ tại trụ sở của FIFA ở thành phố Zurich sẽ được treo rủ để tưởng nhớ nhà vua vĩnh cửu: Pelé. Kể từ khi thông tin ông qua đời được xác nhận, thế giới bóng đá như đoàn kết lại. Trong nỗi đau buồn, họ cùng nhau chia sẻ những kỷ niệm và tình yêu dành cho một người đàn ông, được biết đến với cái tên ngắn gọn là “O Rei” - nhà vua".

Còn tại Brazil, lễ viếng cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử Brazil đã được triển khai trong ngày 2/1 tại sân vận động Vila Belmiro, sân nhà của câu lạc bộ Santos, nơi Pelé đã gắn bó gần như toàn bộ sự nghiệp của mình từ năm 1956-1974.

FIFA sẽ đề nghị các nước đặt tên sân vận động để vinh danh Pelé - Ảnh 3Sự nghiệp của Vua bóng đá - Pelé

(Tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết FIFA sẽ đề nghị các nước đặt tên sân vận động để vinh danh Pelé tại chuyên mục Bóng Đá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Bóng Đá khác

"Hỏi xoáy - đáp xoay" cầu thủ Văn Hậu

Không khí buổi họp báo công bố Giải bóng đá U9 toàn quốc - Toyota Cup năm 2024 diễn ra tại Thủ đô càng trở nên vui vẻ và sôi nổi vì màn “Hỏi xoáy - Đáp xoay” giữa các cầu thủ nhí với hai tuyển thủ Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Hữu Thực.