Sau 1 năm tạm hoãn, Olympic Tokyo 2020 đã chính thức khai mạc vào ngày 23/7, khởi đầu cho 17 ngày sôi động của thể thao thế giới. Thế vận hội năm nay diễn ra trong bối cảnh vô cùng đặc biệt, vắng bóng khán giả, không có tiếng reo hò cổ vũ, ăn mừng chiến thắng.

Để lan tỏa cũng như cổ vũ tinh thần Olympic, Google vừa thay đổi chủ đề cho game khủng long trên Chrome. Với chủ đề mới, chú khủng long có thể khoác lên mình trang phục thi đấu của một số bộ môn Olympic như nhảy cao, thể dục dụng cụ (nhảy qua ngựa gỗ), đua ngựa vượt chướng ngại vật, bơi lội, chạy vượt chướng ngại vật... và có cả huy chương ở cuối trò chơi. Nếu không muốn thay đổi theo chủ đề Olympic bạn chỉ cần nhảy lên để tránh ngọn đuốc.

 - Ảnh 4

Game khủng long trên Chrome ra mắt vào năm 2014 và từ đó đến nay đã vài lần được cập nhật. Trò chơi này được sinh ra với mục đích giúp mọi người giải trí trong khi bị mất kết nối internet. Tuy nhiên, sau này nó trở thành trò tiêu khiển, giết thời gian của nhiều người dùng ngay cả khi kết nối internet hoạt động bình thường.

Khủng long 'vượt chướng ngại vật'
Khủng long "vượt chướng ngại vật"

Nếu bạn muốn giành “huy chương Olympic”, hãy thử các bước như sau:

1. Mở một tab mới trong Google Chrome. Nếu đang sử dụng Wi-Fi, người dùng hãy tắt nó đi để truy cập trực tiếp vào trò chơi.

2. Gõ vào chrome://dino trong thanh địa chỉ, người dùng sẽ thấy một con khủng long đã sẵn sàng để chạy.

 - Ảnh 4

3. Nếu đang sử dụng máy tính, hãy nhấn phím cách để bắt đầu hoặc nếu đang sử dụng điện thoại/máy tính bảng, hãy nhấn vào màn hình.

4. Việc chơi game sẽ diễn ra như bình thường, người dùng chỉ cần nhấn phím cách hoặc chạm vào màn hình để nhảy qua xương rồng, chim và các chướng ngại vật khác như đá.

 - Ảnh 4

5. Khi nhìn thấy ngọn đuốc Olympic, hãy chạy đến đó. Chạy vào ngọn đuốc sẽ thay đổi trò chơi sang chế độ Olympic, đặt chú khủng long trong bộ trang phục theo chủ đề và thay đổi chướng ngại vật thành các chướng ngại vật của môn thể thao Olympic...