Thời gian qua, một trong những cái tên khiến truyền thông tốn nhiều giấy mực nhất khi viết về Man Utd là Harry Maguire. Anh được cho là có mâu thuẫn với Cristiano Ronaldo, không muốn giao lại tấm băng thủ quân của mình và còn có phong độ kém thuyết phục.

Dẫu vậy ở trận đấu gặp Leeds United, Maguire lại thi đấu tốt và là người ghi bàn thắng mở tỷ số cho Quỷ Đỏ. Từ quả đá phạt góc do Luke Shaw thực hiện, cựu trung vệ Leicester đã bật cao đánh đầu vô cùng chuẩn xác. Đáng chú ý, đây mới là lần đầu tiên Man Utd có một pha lập công từ chấm phạt góc sau 140 tình huống bị bỏ lỡ trước đó. Nói về điều này, đội trưởng Quỷ Đỏ cho biết:

Harry Maguire cảm thấy xấu hổ vì anh cùng các đồng đội đã bỏ lỡ quá nhiều quả phạt góc trước đó
Harry Maguire cảm thấy xấu hổ vì anh cùng các đồng đội đã bỏ lỡ quá nhiều quả phạt góc trước đó

"Ngay lúc này, những gì tôi cảm thấy là sự xấu hổ. Tôi xấu hổ vì chúng tôi đã bỏ lỡ tới 140 quả phạt góc trước đó. Đúng vậy, tôi luôn là một nhân tố quan trọng ở các tình huống cố định, nhưng từ góc độ tập thể thì những gì chúng tôi làm chưa đủ tốt. Nếu tận dụng những quả đá phạt một cách hiệu quả hơn, Man Utd đã có một vị trí tốt hơn trên bảng xếp hạng".

Trận đấu vừa qua, Man Utd đã bị gỡ hòa 2-2 trong 2 phút liên tiếp (phút 53 và phút 54). Nhận định về cách nhập cuộc của toàn đội trong nửa sau trận đấu, Maguire nói:

"Không có gì cần bàn cãi, chúng tôi phải nhập cuộc một cách tốt hơn sau giờ nghỉ. Đầu hiệp hai, Leeds United đã chơi lấn lướt chúng tôi. Họ may mắn trong tình huống ghi bàn đầu tiên, nhưng dù sao đi nữa thì nó cũng đã đưa họ trở lại với trận đấu.

Để đối thủ lấn lướt trong giai đoạn đầu hiệp hai nhưng Man Utd đã kịp thời trở lại
Để đối thủ lấn lướt trong giai đoạn đầu hiệp hai nhưng Man Utd đã kịp thời trở lại

Tuy vậy, Man Utd cũng cho thấy được những phẩm chất của mình. Không dễ để giành điểm tại Elland Road nhưng chúng tôi đã thể hiện rằng mình có đủ khả năng để làm điều đó.

Chúng tôi đã bảo với nhau rằng Man Utd cần có nhiều bàn thắng hơn trong hiệp hai và chúng tôi đã xé lưới đối thủ 2 lần".