Vợ chồng Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tặng bộ xích đu cũ kèm nhà chơi, cầu trượt, thang từ sân Nhà Trắng khi tới thăm một cơ sở dành cho trẻ em mồ côi, cơ nhỡ ở phía tây nam thủ đô Washington D.C.

Gia đình ông Obama mang xích đu từ Nhà Trắng tặng trẻ mồ côi 1

Ông Obama vui đùa cùng các bạn nhỏ.

Tại trung tâm dành cho người vô gia cư Jobs Have Priority Naylor Road Program ở Washington trên đường Naylor, Đệ nhất Phu nhân Michelle đã chỉ cách đu xích bóng cho một cậu bé, trong khi Tổng thống Mỹ đẩy xích đu cho hai bạn gái khác. Trong suốt chuyến thăm, vợ chồng Tổng thống Obama luôn nở nụ cười rạng rỡ vì được vui đùa với những trẻ em hồn nhiên.

Gia đình ông Obama mang xích đu từ Nhà Trắng tặng trẻ mồ côi 2

"Nó khiến tôi nhớ lại nhiều kỷ niệm", ông Obama nói, nhớ lại con gái út Sasha cũng chỉ tầm tuổi các bé gái ở đây khi cô bé chuyển tới Nhà Trắng vào hồi tháng 1/2009. Khi đó, Malia mới 10 tuổi và Sasha 7 tuổi.

Gia đình ông Obama mang xích đu từ Nhà Trắng tặng trẻ mồ côi 3

Bộ nhà cầu trượt và xích đu của gia đình Tổng thống Obama.

Hai tháng sau, vì muốn để cho các con cảm thấy Nhà Trắng thực sự là mái ấm gia đình, ông bà Obama cho lắp một bộ nhà gỗ và ba xích đu, cầu trượt, đặt ở vị trí Tổng thống Mỹ có thể quan sát từ cửa sổ phòng Bầu dục.

Gia đình ông Obama mang xích đu từ Nhà Trắng tặng trẻ mồ côi 4

Bộ xích đu này đã theo chị em Obama suốt thời thơ ấu, được đặt tên là "lâu đài của Malia và Sasha". Trước đó, bộ đồ chơi từng được đề nghị tặng lại cho Barron Trump, cậu út nhà Tổng thống đắc cử Donald Trump nhưng gia đình ông từ chối vì Barron và mẹ Melania chưa có kế hoạch chuyển tới Nhà Trắng.

LX

Nguồn: Daily Mail