Có mặt cùng với Tổng thống Barack Obama trong buổi lễ thắp sáng cây thông giáng sinh quốc gia thường niên lần thứ 94 tại công viên Ellipse nằm trong khuôn viên Nhà Trắng còn có Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và con gái út, Sasha. Cô con gái cả Malia đang có một gap year trước khi tới Harvard học vào năm sau nên đã không tham gia các hoạt động kỷ niệm trong năm nay.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã thắp cây thông giáng sinh tại Nhà Trắng lần thứ 8 và cũng là lần cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình trước sự chứng kiến của hàng nghìn người. Tham dự sự kiện này còn có các ca sĩ nổi tiếng như Kelly Clarkson, Marc Anthony... Buổi lễ được tiến hành bên ngoài công viên Ellipse, Nhà Trắng.

Những hình ảnh của Tổng thống Obama và gia đình trong lễ thắp cây thông Noel quốc gia tại Nhà Trắng:

Gia đình ông Obama thắp sáng cây thông Noel mừng Giáng sinh 1

Tham gia trong buổi lễ cùng với ông là phu nhân Michelle Obama, con gái út Sasha và diễn viên Eva Longoria. Ảnh: Reuters.

Gia đình ông Obama thắp sáng cây thông Noel mừng Giáng sinh 2

Ông Obama hát ca khúc "Jingle Bell" cùng gia đình và những người tham dự. Ảnh: Reuters.

Gia đình ông Obama thắp sáng cây thông Noel mừng Giáng sinh 3

Gia đình Tổng thống Obama cùng đếm ngược để nhấn nút thắp sáng cây thông Noel quốc gia. Buổi lễ là hoạt động thường niên, kể từ khi Tổng thống Calvin Coolidge khởi xướng vào năm 1923.  Ảnh: Reuters.

Gia đình ông Obama thắp sáng cây thông Noel mừng Giáng sinh 4

Những đứa trẻ thích thú khi Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đọc bài thơ "Chuyến ghé thăm của Thánh Nicholas" cùng Simone Manuel, nữ vận động viên người Mỹ gốc Phi đầu tiên giành huy chương vàng Olympic. Ảnh: Getty.

Gia đình ông Obama thắp sáng cây thông Noel mừng Giáng sinh 5

Gia đình vị tổng thống chăm chú theo dõi các tiết mục trong chương trình. Năm nay, ông Obama tham dự chương trình cùng Đệ nhất phu nhân Michelle và cô út Sasha. Con gái cả Manila không tham gia, vì đang chuẩn bị tới Harvard học vào năm sau. Ảnh: AP.

Gia đình ông Obama thắp sáng cây thông Noel mừng Giáng sinh 6

Phát biểu tại buổi lễ, tổng thống kêu gọi người dân không phân biệt màu da, tôn giáo, chủng tộc, cùng đoàn kết để xây dựng nước Mỹ giàu mạnh. Ảnh: AFP.

Gia đình ông Obama thắp sáng cây thông Noel mừng Giáng sinh 7

"Đó là thông điệp về sự thống nhất, chính trực và lòng hy vọng. Đó chính là điều chúng ta cần. Sau 8 năm làm tổng thống, tôi vẫn luôn tin rằng có nhiều thứ giúp gắn kết nước Mỹ, hơn là chia rẽ", ông chủ Nhà Trắng nói. Ảnh: Reuters.

Gia đình ông Obama thắp sáng cây thông Noel mừng Giáng sinh 8

Nhà Trắng cũng được trang hoàng lộng lẫy để mừng Giáng sinh cuối cùng của gia đình tổng thống thứ 44 của nước Mỹ. Bà Michelle đã chào đón gia đình các quân nhân đến thăm Nhà Trắng vào ngày 29/11. Ảnh: Getty.

Gia đình ông Obama thắp sáng cây thông Noel mừng Giáng sinh 9

Như thường lệ, vợ chồng ông bà Obama luôn dành cho nhau những cử chỉ thân mật, lãng mạn khi xuất hiện trước truyền thông. Cây thông Noel được thắp sáng trong nhiệm kỳ cuối cùng của vị tổng thống da màu đầu tiên của Nhà Trắng. Nghi lễ thắp sáng vào năm 2017 sẽ được chủ trì bởi gia đình tổng thống tân cử Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Gia đình ông Obama thắp sáng cây thông Noel mừng Giáng sinh 10

Ảnh: AFP.

Gia đình ông Obama thắp sáng cây thông Noel mừng Giáng sinh 11

Đây sẽ là mùa Giáng sinh cuối cùng của Tổng thống Obama tại Nhà Trắng trước khi rời nhiệm sở vào ngày 20/1 năm sau. Ảnh: AFP.

Gia đình ông Obama thắp sáng cây thông Noel mừng Giáng sinh 12

Ảnh: Reuters.

Gia đình ông Obama thắp sáng cây thông Noel mừng Giáng sinh 13

Ảnh: AP.

Gia đình ông Obama thắp sáng cây thông Noel mừng Giáng sinh 14

Ảnh: Reuters.

Loan Vũ (Tổng hợp)

Nguồn: Reuters, Zing