Giá vé xem ĐT Việt Nam cao nhất 1,2 triệu đồng: CĐV chê đắt, không phù hợp với tình hình dịch bệnh

Tiên Võ
Sau khi giá vé xem ĐT Việt Nam đấu với ĐT Nhật Bản và ĐT Saudi Arabia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 được công bố, người hâm mộ đã bày tỏ nhiều ý kiến xung quanh mức giá vé này.

Theo đó, 500.000 VNĐ là mức vé thấp nhất mà các CĐV cần bỏ tiền ra để sở hữu tấm vé xem ĐT Việt Nam thi đấu trên sân Mỹ Đình, mệnh giá cao nhất là 1.200.000 VNĐ cho vị trí ngồi đẹp. Cụ thể, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã công bố 4 loại mệnh giá để người hâm mộ lựa chọn: 500.000 VNĐ, 700.000 VNĐ, 900.000 VNĐ, 1.200.000 VNĐ/vé. 

Đối chiếu với các mức giá vé trước đây của ĐT Việt Nam, có thể thấy mức giá vé đã tăng gần gấp đôi. Theo đó, trận chung kết lượt về của ĐT Việt Nam và Malaysia ở AFF Cup 2018, các mức giá vé là 200.000 đồng, 350.000 đồng, 500.000 đồng, 600.000 đồng/vé. 

vbvb - Ảnh 1
Giá vé xem ĐT Việt Nam thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup là khá cao so với những lần trước đây. 

Hay so sánh với mức giá vé được tổ chức trên sân Mỹ Đình gần nhất là trận đấu giữa ĐT Việt Nam và "kỳ phùng địch thủ" Thái Lan ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Mức giá thấp nhất cho một tấm vé xem Công Phượng, Quang Hải thi đấu là 200.000 VNĐ. Và cao nhất là 500.000 với vị trí ngồi "đắc địa" nhất. Với giá vé hợp lý, thầy trò HLV Park Hang Seo từng nhiều lần tạo ra cơn sốt "cháy vé" mỗi khi thi đấu. 

Có thể thấy, sau gần 2 năm, mức giá vé để xem ĐT Việt Nam thi đấu đã cao hơn rất nhiều. Điều này đã khiến người hâm mộ tỏ ra thất vọng vì cho rằng giá vé cao và đặc biệt là không phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện tại. Dạo một vòng các diễn đàn bóng đá, không khó để chúng ta bắt gặp những lời bình luận đánh giá về điều này.

Tài khoản có tên Lâm Minh nhận xét: "Giá vé không phù hợp vs tình hình hiện tại, tính cả phải xét nghiệm Covid-19, ít nhất 1 vé cho CĐV vào sân là gần 1 triệu rồi. Trong khi đó gặp 2 đối thủ rất mạnh và NHM cũng phần nào đoán đc tỷ số. Cho dù yêu đội tuyển đến mấy với tình hình này chắc không nổi 2.000 CĐV vào sân". 

"Thời buổi Covid khó khăn mà giá chát thế này, ai xem. Ở nhà cho lành.", là bình luận của tài khoản có tên là Bảo Nhi. Đây cũng là suy nghĩ chung của đa số các cổ động viên. 

"Dịch khó khăn thế này không biết ai đến xem không nữa, thôi ở nhà cho lành.", một CĐV bày tỏ.

vbvb - Ảnh 5
CĐV Việt Nam chê giá đắt, không phù hợp với tình hình dịch bệnh. 
vbvb - Ảnh 4

Nhiều CĐV cho biết họ sẽ lựa chọn việc theo dõi ĐT Việt Nam qua TV để vừa an toàn vừa không phải trả một số tiền khá đắt để mua vé. Ngoài việc mua vé, các CĐV muốn đến sân phải đảm bảo 3 yếu tố. Đầu tiên là tiêm đủ 2 mũi vaccine, hoặc đã khỏi Covid-19 trong vòng 6 tháng. Thứ 2 là khi vào sân người hâm mộ phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ. Cuối cùng là trong quá trình diễn ra trận đấu, các CĐV phải tuyệt dối thực hiện nghiêm các quy định như 5K, ngồi giãn sách trên khán đài và đeo khẩu trang xuyên suốt thời gian có mặt tại sân Mỹ Đình. 
 
Theo thông tin từ Liên đoàn, vé sẽ được phân phối theo hình thức online. Mỗi người chỉ được mua 1 lần/CMND hay Thẻ căn cước công dân với tối đá 2 vé/lần. Người mua sẽ nhận được mã xác nhận sau khi mua vé thành công qua ứng dụng. Và khi đến sân Mỹ Đình, sẽ có cửa soát vé dành riêng cho các CĐV. VFF dự định sẽ phát hành khoảng 10.000 vé cho khán giá, 2000 vé còn lại sẽ là vé mời cho các đối tác, nhà tài trợ. 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Bóng Đá khác