Theo thông báo từ phía Apple, bộ đôi iPhone XS và XS Max sẽ chính thức được bán ra vào ngày 21/9 tại một số thị trường lớn như Mỹ, Ý, Anh, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Ba Lan, Hồng Kông. Tuy Việt Nam không nằm trong danh sách mở bán đợt đầu nhưng một số lượng không nhỏ iPhone cũng sẽ có mặt tại thị trường nước ta thông qua đường xách tay.

“Giải toả cơn khát” iPhone XS và XS Max với giá hàng trăm triệu đồng, bạn có đủ “chịu chơi”? 1

Theo dự đoán của nhiều tiểu thương, giá iPhone xách tay trong đợt này sẽ được “hét” lên cao ngất ngưởng, thậm chí lên tới cả trăm triệu đồng để thoả mãn “cơn khát” của người dùng. Thực tế, khách hàng hiện nay khá “chịu chơi”, sẵn sàng trả giá cao hơn thực tế nhiều lần để được trở thành người sở hữu đầu tiên tại Việt Nam. Vì thế, dù bán với giá không tưởng nhưng iPhone mới vẫn sẽ đắt hàng.

iPhone XS Max bản vàng có dung lượng bộ nhớ trong 512 GB có giá bán lẻ chính hãng dự kiến khoảng 43 triệu đồng. Nếu về nước thì sẽ bị nâng giá lên khoảng 100 triệu đồng. Đây cũng là điều dễ hiểu, tương tự với những siêu phẩm trước đó từng được ra mắt.

“Giải toả cơn khát” iPhone XS và XS Max với giá hàng trăm triệu đồng, bạn có đủ “chịu chơi”? 2

Tuy nhiên, mức giá này sẽ chỉ giữ trong khoảng vài tuần đầu tiên. Khi nguồn cung cấp dồi dào hơn, giá của chúng sẽ giảm dần xuống tới mức chuẩn. Bên cạnh đó, siêu phẩm iPhone XR cũng ra mắt muộn hơn vào tháng 10 nên người dùng có xu hướng chờ thêm trước khi quyết định dồn tiền mua iPhone XS/ XS Max.