Nằm cách trung tâm thị trấn 16km, thung lũng Nà Ka nổi tiếng là thung lũng mận đẹp nhất Mộc Châu, bởi vậy khi hoa mận nở nơi đây được ví như xứ sở thần tiên.

Anh Nguyễn Cường, sinh viên trường ĐH Bách Khoa chia sẻ: "Mình đến Mộc Châu nhiều lần rồi, lần gần nhất cách đây 2 tuần cũng là thung lũng Nà Ka nhưng hoa chưa nở nhiều. Lần này quyết tâm quay lại để "săn" bằng được".

Giới trẻ đổ xô về Mộc Châu ngắm hoa mận trắng 1

Hoa mận Mộc Châu những ngày này.

Tuy lần đầu tiên đến Nà Ka ngắm mận nhưng Trường Nguyễn, sinh viên ĐH Mỏ tỏ ra rất hào hứng: "Đây là lần đầu mình đến đây nhưng không khí, cảnh sắc khiến mình cảm thấy vô cùng yêu thích. Chưa bao giờ mình đứng trước một vườn mật rộng mà hoa lại nhiều như vậy".

Theo quan sát, đặc điểm hoa mận năm nay khá đặc biệt, vừa có nụ, hoa lại có quả và khá nhiều lộc non. Nếu như mọi năm chỉ ngắm hoa rồi về thì năm nay không ít du khách còn đem cả mận chín đầu mùa về làm quà.

Giới trẻ đổ xô về Mộc Châu ngắm hoa mận trắng 2

Nhiều du khách từ xa đến thưởng ngoạn hào hứng trước vườn mận hoa nở trắng, đâu đó điểm xuyến những trái mận đầu mùa.

Lý giải về điều này, chị Tuyết, chủ vườn mận có quy mô lớn với thâm niên gần 20 năm ở Nà Ka cho biết, so với mọi năm hoa năm nay nở thành nhiều đợt. "Trong Tết đã có một đợt, từ Tết đến nay là đợt 2 và từ nay đến cuối tháng Giêng sẽ có thêm một đợt mới", chị Tuyết nói.

Giới trẻ đổ xô về Mộc Châu ngắm hoa mận trắng 3

Với thông tin đặc biệt này, biết mùa hoa mận năm này sẽ còn kéo dài, đồng nghĩa với việc thay vì chỉ đến ngắm hoa một lần khách du lịch có thể đến vào những thời điểm khác nhau nữa để ngắm hoa.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh hoa mận ở thung lũng Nà Ka năm nay:

Giới trẻ đổ xô về Mộc Châu ngắm hoa mận trắng 4

Từ trên đèo nhìn xuống, thung lũng mận Nà Ka nở theo từng khu và khá rải rác. Tuy nhiên các đoàn khách vãn cảnh vẫn nườm nượp đổ về gây tắc nghẽn đoạn đường dẫn vào thung lũng.

Giới trẻ đổ xô về Mộc Châu ngắm hoa mận trắng 5

Các bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh tự sướng tại thung lũng mận đẹp nhất Mộc Châu.

Giới trẻ đổ xô về Mộc Châu ngắm hoa mận trắng 6

Giới trẻ đổ xô về Mộc Châu ngắm hoa mận trắng 7

Giới trẻ đổ xô về Mộc Châu ngắm hoa mận trắng 8

Những người bạn nhỏ Mộc Châu.

Theo Dân Trí