Một nhóm tuổi teen ở Ý mới đây đưa ra ý tưởng khuyến khích con người chung tay tái chế những rác thải nhựa. Thay vì ném chúng vào sọt rác, nhóm thanh niên này muốn mọi người bỏ những chai nhựa vào chiếc máy có tên MyProGeneration và bù lại họ sẽ nhận được những chiếc ốp lưng cho điện thoại cực kỳ độc đáo.

Giới trẻ Ý biến chai nhựa thành ốp lưng điện thoại 1

Cận cảnh chiếc máy hóa chai nhựa thành ốp lưng điện thoại.

Được biết, ý tưởng độc đáo này từng được nhóm đem đến cuộc thi Biz Factory vào năm 2015 và đã lọt vào vòng chung kết ở Milan. Nhóm các bạn trẻ này cho biết họ muốn khách hàng nói chung và nhất là những người trẻ nói riêng có trách nhiệm bảo vệ với môi trường nhiều hơn.

Cũng nhờ cuộc thi này, ý tưởng của họ đã lọt vào tầm nhắm của AXA Italia và công ty này quyết định đầu tư vốn cho nhóm phát triển để thương mại hóa sản phẩm này.

Giới trẻ Ý biến chai nhựa thành ốp lưng điện thoại 2

Ảnh của nhóm các bạn trẻ tại Biz Factory.

Chiếc máy MyProGeneration còn gây ấn tượng bởi tính thông minh, đơn giản và tiện dụng. Đặc biệt máy sử dụng công nghệ in 3D để in các ốp lưng điện thoại từ các vỏ chai nhựa tái chế, người dùng có thể trực tiếp bỏ các loại rác thải nhựa này vào và tự trải nghiệm quá trình hình thành nên ốp lưng dành cho điện thoại của mình.

Được biết, nhóm đã thiết kế được 4 mẫu máy và giao cho khách hàng. Tuy nhiên để thương mại hóa sản phẩm này nhiều hơn trong tương lai, nhóm hiện đang kêu gọi thêm tiền vốn hỗ trợ từ các nhà đầu tư. Hy vọng ý tưởng này của các bạn sẽ ngày càng được nhân rộng và đến được tay nhiều người dùng trên thế giới hơn.

(Tham khảo Digital Trends)