Đêm ngày 7 rạng sáng ngày 8/10 (theo giờ Việt Nam) có lẽ là một đêm khó ngủ đối với người hâm mộ và các cầu thủ của đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Thậm chí, khi đánh rơi một điểm trước ĐT Trung Quốc, nhiều cầu thủ như Duy Mạnh hay Quế Ngọc Hải đã bật khóc ngay trên sân.

Giọt nước mắt của các cầu thủ Việt Nam sau trận thua đáng tiếc trước đội tuyển Trung Quốc - Ảnh 6

Dù bị đối thủ dẫn trước hai bàn nhưng có thể thấy tinh thần quật khởi của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam là mạnh mẽ đến thế nào khi chúng ta đã rất nỗ lực để rút ngắn tỷ số rồi gỡ hòa, đem đến những bàn thắng vỡ òa hạnh phúc dành cho người hâm mộ. Những tưởng, màn gỡ hòa với tỷ số 2-2 đã giúp cho đội tuyển Việt Nam có ít nhất một điểm ra về. Tuy nhiên, sai lầm đáng tiếc của hàng thủ ở những phút bù giờ đã khiến Việt Nam nhận thua cuộc với tỷ số 2-3.

Giọt nước mắt của các cầu thủ Việt Nam sau trận thua đáng tiếc trước đội tuyển Trung Quốc - Ảnh 5

Tiếng còi của trọng tài vang lên cũng là giây phút trận đấu khép lại với phần thắng thuộc về ĐT Trung Quốc. Cầu thủ Duy Mạnh đã không giấu nổi sự thất vọng và tiếc nuối, anh ôm mặt khóc ngay trên sân cỏ, bởi niềm hy vọng bỗng chốc tiêu tan khi đồng đội của mình mắc sai lầm.

Giọt nước mắt của các cầu thủ Việt Nam sau trận thua đáng tiếc trước đội tuyển Trung Quốc - Ảnh 2

Ngoài Duy Mạnh, đội trưởng Quế Ngọc Hải cũng không kìm nén được cảm xúc mà ngồi gục xuống sân. Anh cũng vô cùng tiếc nuối vì đã chiến đấu hết mình trong trận nhưng kết quả nhận về thực sự thất vọng.Tuy nhiên, rất nhanh chóng anh cũng đứng dậy để động viên các đồng đội vượt qua thất bại, chuẩn bị cho những trận đấu sắp tới.

Giọt nước mắt của các cầu thủ Việt Nam sau trận thua đáng tiếc trước đội tuyển Trung Quốc - Ảnh 4

Về phía Văn Toàn, Hồng Duy hay Lương Xuân Trường, ngay sau khi tiếng còi kết thúc trận vang lên, các cầu thủ cũng bật khóc trên sân. Có lẽ hơn ai hết, họ chính là những người đã nỗ lực hết sức mình để gỡ hòa và cố gắng rượt đuổi tỷ số trước đội tuyển Trung Quốc. Sau những giờ lăn xả trên sân với mồ hôi ướt đẫm nhưng lại nhận về kết quả đáng buồn, dù có mạnh mẽ đến đâu họ cũng không thể giấu nổi sự tiếc nuối của bản thân.

Giọt nước mắt của các cầu thủ Việt Nam sau trận thua đáng tiếc trước đội tuyển Trung Quốc - Ảnh 3
Giọt nước mắt của các cầu thủ Việt Nam sau trận thua đáng tiếc trước đội tuyển Trung Quốc - Ảnh 1
Giọt nước mắt của các cầu thủ Việt Nam sau trận thua đáng tiếc trước đội tuyển Trung Quốc - Ảnh 7

Nhìn những hình ảnh này của các cầu thủ, người hâm mộ càng xót xa và thương cảm hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, “trái bóng tròn không gì là không thể”, nhiều người hy vọng rằng sau thất bại lần này, các chiến binh của đội tuyển Việt Nam sẽ nhanh chóng lấy lại được phong độ và giành được chiến thắng ở các trận đấu trong tương lai.