Giúp bạn loại bỏ sạch mụn thịt trên cơ thể 1

Có nhiều nguyên nhân gây ra mụn thịt như do vất trầy xước trên da do cạo dâu, đồ trang sức. Một số bệnh cũng có thể gây mụn thịt là tiểu đường, béo phì.

Nếu không có điều kiện đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín để loại bỏ mụn thịt thừa, bạn có thể áp dụng một số phương pháp từ tự nhiên dưới đây cũng đem lại hiệu quả bất ngờ.

Giấm táo

Giúp bạn loại bỏ sạch mụn thịt trên cơ thể 2

Giấm táo được biết đến là một loại nguyên liệu làm đẹp tuyệt vời cho các cô nàng. Nó cũng có tác dụng chữa đau răng, dị ứng.

Trong giấm táo chứa nhiều thuộc tính sát trùng, nhờ vậy có thể chữa nhiều bệnh về da và giúp loại bỏ các mô trong mụn thịt thừa. Đồng thời có tác dụng chống lại sự phát triển của vi khuẩn gây ngứa da.

Bạn chỉ cần làm sạch vùng mụn thịt rồi sử dụng bông gòn thấm giấm táo và chấm nhẹ nhàng lên đó. Khi thoa, giấm táo có thể gây ra cảm giác châm chích nhẹ. Để vài phút hoặc cho tới khi khô. Kiên trì áp dụng, mụn thịt thừa sẽ nhanh chóng biến mất.

Nước cốt chanh

Giúp bạn loại bỏ sạch mụn thịt trên cơ thể 3

Trong chanh chứa nhiều axit citric có thể phân hủy các tế bào có mặt trong khối u da da.

Nó cũng có tính sát trùng mạnh giúp phòng ngừa vi khuẩn phát triển ở khu vực này. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng nước cốt chanh là một chất khử trùng tuyệt vời chống lại noro-virut ở người.

Bạn hãy lấy nước cốt chanh tươi bôi trực tiếp lên khu vực bị mụn thịt đều đặn ngày 3 lần cho đến khi mụn thịt biến mất.

Dầu tràm

Giúp bạn loại bỏ sạch mụn thịt trên cơ thể 4

Các dưỡng chất trong dầu tràm có tính kháng khuẩn, chống nấm và kháng vi-rút, nhờ vậy có tác dụng điều trị nhiều bệnh và tình trạng về da.

Đối với mụn thịt, dầu tràm có tác dụng làm khô mụn thịt từ trong ra ngoài. Phương pháp này không gây đau, lại đơn giản, nhưng có thể cần trên 2 tuần mới loại bỏ được mụn thịt.

Điều bạn cần làm là cho dầu tràm vào miếng bông gòn sau đó xoa nhẹ nhàng lên vùng da bị mụn thịt theo chiều kim đồng hồ. Sử dụng ngày hai lần cho tới khi mụn biến mất hoàn toàn. 

Theo Emdep/Khoe&dep