Góc hội ngộ: 3 thủ khoa cùng tên - cùng tháng sinh - cùng học một ngành Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh

Thu Trà
Ai cũng bất ngờ với cuộc hội ngộ vô cùng độc đáo này!

Họ tên là thứ vô cùng quan trọng với mỗi người, vì nó sẽ gắn liền với bản thân từ khi sinh ra đến hết quãng đời. Do vậy, một cái tên khi được bố mẹ đặt cho con cái sẽ rất được chú ý về mặt ý nghĩa, thông điệp, để ngoài việc có danh xưng để gọi thì nó còn ẩn chứa những gửi gắm, mong muốn của cha mẹ vào con cái.

Và một trong những cái tên được phụ huynh “ưa chuộng” nhất không thể không kể tới “Huy Hoàng”. Thật chẳng lạ lẫm gì khi đi đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp cái tên này, nhưng có một điều còn thú vị hơn mà chắc chắn bạn không thể ngờ được đó chính là 3 thủ khoa trúng tuyển vào trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2020 đều có tên Huy Hoàng và cùng chọn học chuyên ngành Khoa học máy tính.

Góc hội ngộ: 3 thủ khoa cùng tên - cùng tháng sinh - cùng học một ngành Đại học Bách khoa - Ảnh 1
3 thủ khoa đại học năm 2020 đều có tên Huy Hoàng, học cùng một ngành

Thêm một sự trùng hợp khác đó chính là cả 3 nam sinh Huy Hoàng đều có cùng tháng sinh là tháng 9 năm 2002. Chính sự kiện hiếm gặp này đã khiến cho hội trường buổi lễ sáng nay thêm phần thú vị và sôi động hơn. Cụ thể, danh tính của 3 thủ khoa ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM là những sinh viên:

Trần Công Huy Hoàng (trường THPT Châu Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) là thủ khoa của Kỳ thi đánh giá Năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM với số điểm 1.118 điểm/1.200 điểm. Nam sinh cũng có thành tích đáng nể tại kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua khi đạt 27,65 điểm ở khối A1. Ngoài ra, Huy Hoàng còn là học sinh giỏi của trường, đạt giải nhì học sinh giỏi môn Vật lý 12 cấp tỉnh.

Trần Huy Hoàng (trường THPT Số 1 Phù Mỹ, Bình Định) là thủ khoa tốt nghiệp THPT khối A tại tỉnh Bình Định và đồng thời là thủ khoa đầu vào phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 của trường ĐH Bách khoa với 29,5 điểm. Nam sinh cũng đạt được nhiều giải thưởng trong suốt quãng thời gian phổ thông như giải nhì học sinh giỏi môn Toán lớp 10 cấp tỉnh, giải nhất môn Toán lớp 11 cấp tỉnh, huy chương Vàng Olympic tháng 4 tại TP.HCM, giải ba học sinh giỏi môn Toán lớp 12 cấp tỉnh.

Góc hội ngộ: 3 thủ khoa cùng tên - cùng tháng sinh - cùng học một ngành Đại học Bách khoa - Ảnh 2
Chân dung 3 chàng trai tên Huy Hoàng

Thủ khoa cùng tên thứ ba là Nguyễn Huy Hoàng (trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến, TP.HCM) cũng là thủ khoa khối A tại TP.HCM với 29,5 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 

Được biết, cả 3 chàng trai thủ khoa đều chọn theo học ngành Khoa học máy tính vốn là ngành dẫn đầu điểm chuẩn của trường trong nhiều năm liền. Hiện các bạn đang trung vào học tập, nâng cao chuyên môn và trau dồi các kỹ năng cần thiết để giúp ích cho xã hội.

Góc hội ngộ: 3 thủ khoa cùng tên - cùng tháng sinh - cùng học một ngành Đại học Bách khoa - Ảnh 3
Quả là một sự trùng hợp ngẫu nhiên đầy bất ngờ

Công nhận Huy Hoàng là một cái tên ẩn chứa ý nghĩa cực kỳ hay ho và rất thường được các gia đình Việt Nam sử dụng đặt cho con cái. Huy Hoàng với hàm ý biểu trưng cho sự sáng suốt, thông minh, người tạo ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Bởi thế, không lạ gì khi có nhiều người nổi bật ở nhiều lĩnh vực mang cái tên này.

Một lần nữa, lại có thêm một danh xưng đẹp mà các bạn có thể ghi ngay vào sổ tay để dành đặt cho con sau này. Và biết đâu trong tương lai lại có thêm một "Huy Hoàng" xuất chúng nữa xuất hiện?

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

Những chàng trai vượt khó

Tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế (IChO) 2023, đội tuyển Việt Nam tiếp tục đạt thành tích xuất sắc khi cả 4 học sinh dự thi đều đoạt huy chương.

Nữ sinh khiếm thính 'văn võ song toàn'

Từ khi lên 5 tuổi, Ngọc Linh đã mất đi khả năng nghe. Sự khuyết tật về một bộ phận của cơ thể cũng không ngăn được những bước chân của Linh tới trường.

Nữ sinh Việt Nam là Tân thủ khoa đầu ra chuyên ngành của Đại học Sư phạm Hoa Đông tại Trung Quốc

Lê Thị Thủy Ngân (23 tuổi) là sinh viên Việt Nam đầu tiên đạt danh hiệu Tân thủ khoa đầu ra chuyên ngành tiếng Anh quốc tế, khoa Ngoại ngữ tại trường Đại học Sư phạm Hoa Đông (Thượng Hải, Trung Quốc ), với GPA 3.91/4.0 cùng điểm tổng kết 91.96. Bên cạnh đó, cô cũng là người Việt đầu tiên được đại diện toàn thể du học sinh quốc tế phát biểu tại lễ tốt nghiệp.