Trường Tiểu học Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)

Góc xanh học đường - lấm bẩn gieo ước mơ: Đích đến đã rất gần 1

Tận dụng các khoảng khuôn viên gần lớp học, chúng tớ trồng những loại hoa và rau quả theo mùa. Trở thành nông dân chính hiệu, các lớp nô nức thi đua chăm sóc bồn cây của mình để rau luôn tươi xanh và hoa nở rực rỡ.

Trường Tiểu học Tân Phú (TP, Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước)

Góc xanh học đường - lấm bẩn gieo ước mơ: Đích đến đã rất gần 2

Các bạn xem vườn hoa của trường tớ đặc biệt chưa này? Từ sáng kiến của thầy Tổng phụ trách Trần Văn Sơn, chúng tớ đã tái chế lốp ô tô thành những “chậu cây” độc đáo. Từ lúc có khoảng vườn ngộ nghĩnh này, nhiều bạn hăng hái trồng trọt hẳn lên.

Trường Tiểu Học Thiên Hộ Dương (TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang)

Góc xanh học đường - lấm bẩn gieo ước mơ: Đích đến đã rất gần 3

Không chỉ làm đẹp sân trường, những khóm cây mà chúng tớ đang ngày ngày chăm bón còn có thể dùng làm thuốc đó nha. Thật là một công đôi việc! Vừa vun xới, tưới nước, nhổ cỏ, bắt sâu,… bọn tớ vừa giải thích cho nhau nghe về công dụng của từng loại.

Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ)

Góc xanh học đường - lấm bẩn gieo ước mơ: Đích đến đã rất gần 4

Nhằm tạo cảnh quan thân thiện cho ngôi trường, thầy trò tớ cùng nhau bài trí nhiều góc xanh với những loại cây dễ trồng và mau lớn, các thảm cỏ xung quanh bồn hoa. Giờ ra chơi, chúng tớ ngồi ngồi đọc báo, trao đổi bài và “tám” với nhau… dưới bóng mát của những hàng cây, thích lắm!

Trường Tiểu học Hồng Bàng (TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang)

Góc xanh học đường - lấm bẩn gieo ước mơ: Đích đến đã rất gần 5

Ngoài cây cảnh, tụi tớ còn trồng thật nhiều hoa Mười giờ để tô điểm thêm màu sắc cho trường. Chăm cây, dẫu có lấm bẩn thì cũng chẳng hề gì, miễn sao chúng tớ có không gian xinh đẹp để thư giãn sau giờ học. Xem này, hoa của tụi tớ khoe sắc rực rỡ chưa?

Trường Tiểu học Bùi Văn Mới (quận 9, TP. Hồ Chí Minh)

Góc xanh học đường - lấm bẩn gieo ước mơ: Đích đến đã rất gần 6

Giúp học sinh trang bị kiến thức từ thực tế là điều mà trường Bùi Văn Mới luôn trú trọng. Phủ xanh vườn trường, chúng tớ còn hiểu được quá trình sinh trưởng của thực vật, biết trân trọng giá trị lao động của các cô bác nông dân, đặc biệt là tăng thêm ý thức bảo vệ môi trường.

Trường Tiểu học Kim Giang (quận Thanh Xuân, Hà Nội)

Góc xanh học đường - lấm bẩn gieo ước mơ: Đích đến đã rất gần 7

Điểm nhấn cho giàn cây xanh trường tớ là những dây chong chóng xinh đẹp. Mỗi lần có gió, chong chóng xoay tít tạo nên hình ảnh sinh động, đáng yêu. Chúng tớ rất thích ngồi dưới tán cây ôn bài, xem báo…Tất nhiên, tụi tớ không quên chăm sóc cho cây cối thêm xanh.