Giao thừa là thời điểm chuyển tiếp giữa ngày cuối cùng của năm cũ sang ngày đầu tiên của năm mới. Đây là một trong những sự kiện quan trọng trong phong tục, tập quán, văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới. Trong thời khắc này, nhiều nơi sẽ thường tổ chức bắn pháo hoa hoặc tổ chức các lễ hội khác để tạm biệt năm cũ và đón mừng năm mới vào đúng thời điểm 00:00:00 ngày 1/1.

Để hưởng ứng sự kiện đặc biệt này, hôm nay (31/12) Google bắt đầu lễ kỷ niệm thời khắc cuối cùng của năm được coi là đêm giao thừa trên toàn thế giới với Doodle dễ thương và đáng yêu của mình. Doodle mang hình ảnh một chiếc kẹo và ghi năm 2021 trên đó.

Google Doodle đổi giao diện để đón giao thừa mừng năm mới.
Google Doodle đổi giao diện để đón giao thừa mừng năm mới.

Dường như chiếc kẹo đó đã sẵn sàng chờ đến khi đồng hồ điểm nửa đêm là sẽ bật tung ra. Hình vẽ cũng có các chữ cái khác của "Google" được trang trí nhiều màu sắc rực rỡ kết hợp với những chiếc bóng đèn. Ngoài hình vẽ dễ thương này, Google còn gửi đến người dùng một thông điệp: "Khép lại năm 2021. Chúc mừng năm mới!".

Một điểm cộng vô cùng tinh tế của Google là đã thêm vào lễ kỷ niệm này hiệu ứng hoa giấy rơi chào mừng năm mới. Khi nhấp vào biểu tượng, bạn sẽ thấy những cánh hoa giấy nở tung khắp kết quả tìm kiếm. Nếu bạn tìm kiếm từ "Giao thừa", "New Year's Eve" hay các từ khóa khác liên quan trên Google đều thấy được hoa giấy nở tung. Thật tuyệt vời phải không nào?

Hiệu ứng những cánh hoa giấy nở tung khắp kết quả tìm kiếm.
Hiệu ứng những cánh hoa giấy nở tung khắp kết quả tìm kiếm.

Đã đến lúc chúng ta chào tạm biệt năm 2021, một năm đã thử thách chúng ta theo nhiều cách, một năm dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu dừng lại ở nhiều quốc gia trên thế giới. Sự gia tăng số ca nhiễm trong thời gian gần đây do biến thể Omicron đã khiến việc đi lại bị hạn chế. Vì vậy, các hoạt động chào đón năm mới 2022 ở nhiều nước cũng bị hạn chế theo.

Nhưng dù có như thế nào thì tất cả người dân trên toàn cầu vẫn luôn tràn đầy hy vọng về một năm 2022 tươi sáng hơn, tốt đẹp hơn. Mong rằng, dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát tốt, nền kinh tế được phục hồi và mọi người trong gia đình được sống bình an, hạnh phúc.