Google Doodle tôn vinh Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Bảo Bối
Chủ đề năm nay của Doodle nhằm tôn vinh chị em phụ nữ là “phụ nữ hỗ trợ phụ nữ”

Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Google đã cập nhật biểu tượng Doodle trên trang chủ của mình để vinh danh những người phụ nữ trên toàn cầu đang hỗ trợ lẫn nhau trong mọi mặt của cuộc sống.

Google Doodle tôn vinh Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 11Google Doodle chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2023

Cụ thể, khi truy cập vào trang chủ Google, người dùng sẽ thấy một Doodle đặc biệt ngay phía trên thanh công cụ tìm kiếm. Miêu tả về Doodle Ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay, Google cho biết: Các hình vẽ trong mỗi chữ cái "GOOGLE" nêu bật một vài trong số nhiều lĩnh vực mà phụ nữ trên khắp thế giới hỗ trợ lẫn nhau để tiến bộ và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Theo chia sẻ của Google trên trang Doodle, "Phụ nữ ở các vị trí có ảnh hưởng, những người ủng hộ sự tiến bộ trong các vấn đề trung tâm trong cuộc sống của phụ nữ ở khắp mọi nơi. Những người phụ nữ đến với nhau để khám phá, học hỏi và tập hợp vì các quyền lợi của họ. Phụ nữ là những người chăm sóc chính cho mọi người thuộc mọi tầng lớp xã hội. Phụ nữ là hệ thống hỗ trợ quan trọng cho nhau trong việc làm mẹ"

Bức họa Google Doodle mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2023 do nghệ sĩ minh họa Alyssa Winans thực hiện.

Trên trang Doodle, bà Winans chia sẻ, chủ đề năm nay của Doodle là "phụ nữ hỗ trợ phụ nữ", "vì tôi đã dành nhiều thời gian để suy ngẫm về tất cả cách thức mà những người phụ nữ khác hỗ trợ nhau trong đời".

Thông qua chủ đề năm nay, Alyssa Winans hy vọng những người dùng Google khắp thế giới sau khi nhìn thấy Doodle mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ sẽ coi đây là điểm khởi đầu để phản ánh mức độ rộng lớn, phức tạp, đa sắc thái và sức mạnh của tính nữ.

Google Doodle tôn vinh Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 14Google Doodle chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2022

Trước đó, ngày 8/3/2022, Google cũng thay đổi Doodle trong ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 bằng hình ảnh trái đất làm trung tâm cùng với đó là hình ảnh các chị em phụ nữ với nhiều hình dáng, màu da khác nhau. Đó là những đóng góp quan trọng của người phụ nữ trên khắp các lĩnh vực, trong gia đình cũng như ngoài xã hội.

Google Doodle tôn vinh Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 8Năm 2021
Google Doodle tôn vinh Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 7Năm 2020
Google Doodle tôn vinh Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 6Năm 2019
Google Doodle tôn vinh Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 5Năm 2018
Google Doodle tôn vinh Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 4Năm 2017
Google Doodle tôn vinh Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 3Năm 2016
Google Doodle tôn vinh Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 2Năm 2015
Google Doodle tôn vinh Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 20Năm 2014
Google Doodle tôn vinh Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 15Năm 2013

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Google Doodle tôn vinh Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác