"Khi COVID-19 tiếp tục tác động đến các cộng đồng trên toàn thế giới, mọi người đang cùng nhau giúp đỡ lẫn nhau hơn bao giờ hết. Chúng tôi đã ra mắt một loạt Doodle để nhận ra và tôn vinh nhiều người trên chiến tuyến", Google Doodle viết giới thiệu: "Hôm nay, chúng tôi muốn nói: Gửi tất cả giáo viên và bảo mẫu. Xin cám ơn".

Google gửi lời cám ơn Nhà giáo và cung cấp miễn phí nguồn tài liệu để dạy ở nhà 1

Tại Việt Nam, tất cả giáo viên từ cấp mầm non cho đến Đại học đều đã nghỉ tránh dịch kể từ Tết âm lịch (cuối tháng 1/2020) đến nay. Trong thời gian này, nhiều thầy cô giáo đã phải học hỏi để thích nghi với phương pháp dạy qua mạng, giúp học trò không quên kiến thức cũ đồng thời tiếp cận dần với kiến thức mới. Đồng thời có rất nhiều giáo viên, nhất là trong lĩnh vực giáo dục tư thục, rơi vào cảnh không có việc làm, không có thu nhập.

Cũng tại trang chính của Google, mọi người cũng có thể truy cập tới trang thông tin tổng hợp Dạy từ nhà cung cấp các mẹo, nguồn tài liệu và công cụ để giúp giáo viên tiếp tục giảng dạy trong mùa dịch COVID-19. Các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Google gửi lời cám ơn Nhà giáo và cung cấp miễn phí nguồn tài liệu để dạy ở nhà 2

Các giáo viên có thể tìm thấy nhiều thông tin bổ ích chia làm các mục theo nhu cầu để bắt đầu tổ chức việc dạy học tại nhà một cách bài bản, đơn cử như thực hiện dạy học qua video trực tuyến, cách giúp học sinh tích cực tham gia học trực tuyến, và cách giữ liên lạc với các giáo viên khác...

Không những vậy, chuyên trang còn có nguồn tài nguyên video phong phú thuộc rất nhiều chủ đề, từ giáo dục, ngôn ngữ, khoa học đời sống, công nghệ - lập trình... tại YouTube Learning Hub để giáo viên tham khảo, làm giàu thêm cho bài giảng của mình.

Google gửi lời cám ơn Nhà giáo và cung cấp miễn phí nguồn tài liệu để dạy ở nhà 3

Dạy học tại nhà đơn giản hơn qua bộ công cụ G-Suite cho Giáo dục

Mới đây, Google đã ra mắt giải pháp miễn phí G-Suite cho Giáo dục (G-Suite for Education) tại Việt Nam, bộ công cụ này hiện đang được hơn 100 triệu giáo viên và học sinh trên toàn thế giới sử dụng.

G-Suite cho Giáo dục bao gồm nhiều công cụ phục vụ việc quản lý và giảng dạy từ xa như: công cụ quản lý lớp học phân công bài vở qua Google Classroom, tạo thời khóa biểu học bằng Lịch Google (Calendar), tổ chức học qua video với Google Meet, bài tập tương tác trực tiếp Google Forms, Docs, Sheets và Slides...

Các trường học có thể đăng ký trực tiếp G-Suite cho Giáo dục ngay từ bây giờ hoặc thông qua Trung tâm Giải pháp CNTT giáo dục (EITSC) thuộc Cục CNTT - Bộ GD&ĐT.