Google Maps Live View - chế độ điều hướng sử dụng công nghệ AR mới của ứng dụng bản đồ Google Maps - sẽ ra mắt trong bản cập nhật beta của ứng dụng trên Android và iOS trong vài tuần tới.

Google Maps Live View biến camera điện thoại trở thành công cụ chỉ đường hữu hiệu

Chế độ Live View tận dụng camera điện thoại của bạn và cơ sở dữ liệu của Google Maps để mang lại trải nghiệm điều hướng dưới dạng thực tế tăng cường cho người dùng, giúp những chỉ dẫn trở nên trực tiếp và sống động hơn bao giờ hết.

Tính năng này đã được thử nghiệm trước đó vào năm ngoái và đã có sẵn cho những người dùng sở hữu điện thoại Pixel trải nghiệm.

Để sử dụng Google Maps Live View, điện thoại của bạn cần hỗ trợ ARKit đối với iPhone và ARCore đối với thiết bị Android. Theo TechCrunch, Live View chỉ mới khả dụng ở một số khu vực có đã hỗ trợ tính năng này.

Để kích hoạt Live View, bạn cần nhấn nút "Start AR" và giữ điện thoại giống như một chiếc ống ngắm. Màn hình điện thoại của bạn lúc này sẽ giống như một trò chơi video, trong đó, bạn sẽ nhìn thấy thế giới xung quanh qua màn hình các yếu tố ảo dưới dạng mũi tên và dấu hiệu nằm rải rác xung quanh.

Để xác định tọa độ của người dùng, Google Maps sử dụng định vị GPS trên điện thoại và cơ sở dữ liệu hình ảnh của Street View. Ứng dụng lấy một loạt hình ảnh kèm theo vị trí đã biết và phân tích chúng dưới dạng phác thảo để tạo ra chỉ dẫn quy mô lớn.

Google cảnh báo rằng việc sử dụng Live View trong Google Maps sẽ dẫn đến tăng mức tiêu thụ dữ liệu di động và ngốn pin nhẹ. Do đó, không nên kích hoạt tính năng này nếu máy của người dùng sắp hết pin.

Theo VTV.vn