Bạn còn nhớ các ứng dụng Allo và Duo mới được giới thiệu tại Hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển của Google – I/O conference – hồi tháng 5/2016? Bây giờ, Duo - ứng dụng gọi video trực tiếp một người tới một người – đã bắt đầu ra mắt.

Trang công nghệ The Verge làm phóng sự giới thiệu về ứng dụng mới thú vị này. 

“Hôm nay, chúng tôi tung ra Google Duo – ứng dụng gọi video đơn giản 1 tới 1 – dành cho Android và iOS”, người khổng lồ công nghệ tuyên bố trên một blog. “Duo làm cho mọi thứ phức tạp trong cuộc gọi video trở nên đơn giản, vì vậy bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc thú vị cùng nhau ở bất cứ đâu.”

Google tung ứng dụng thoại video cho Android và IOS 1

Giao diện gọi điện video được thiết kế cực kì tối giản.

Để bắt đầu, Duo dựa trên số điện thoại, có nghĩa nó sẽ yêu cầu số điện thoại của bạn, và sau đó cho phép bạn kết nối với mọi người trong danh bạ điện thoại của mình. Ứng dụng được thiết kế để hoạt động ngay cả khi bạn đang chạy trên một mạng chậm. Nó cũng sẽ tự động chuyển qua lại giữa chế độ Wi-Fi và dữ liệu di động mà không làm rớt cuộc gọi của bạn.

Google tung ứng dụng thoại video cho Android và IOS 2

Dễ dàng liên lạc với bạn bè, người thân.

Ngoài ra còn một tính năng mới có tên Knock Knock, xem hình ảnh video trực tiếp từ người gọi trước khi bạn quyết định trả lời. Google nói họ đang làm cho cuộc gọi video có một phong cách tự nhiên và thoải mái hơn.

Google tung ứng dụng thoại video cho Android và IOS 3

Ứng dụng này được Google kỳ vọng sẽ đánh bại Facetime.

Hoạt động triển khai ứng dụng mới chỉ bắt đầu, và được dự định sẽ ra phạm vi toàn thế giới chỉ trong vòng vài ngày nữa. Links tải ứng dụng này sẽ xuất hiện tại đây.

Google tung ứng dụng thoại video cho Android và IOS 4

Hình ảnh tại sự kiện giới thiệu ứng dụng thoại video mới của Google.

Tổng hợp (Theo Gsmarena)