Hà Nội: Diễn tập PCCC&CHCN đảm bảo an toàn giao thông đường thủy

TP
Ngày 2/11, tại trường Lê Duẩn và Bãi nhãn sông Hồng, Thành đoàn TP. Hà Nội phối hợp với công an TP. Hà Nội khai mạc lớp Tập huấn kỹ năng Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn đường bộ và đường thủy cho đội ngũ tình nguyện viên đội Phản ứng nhanh giao thông năm 2023.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình nhằm cụ thể hóa Đề án Tuổi trẻ Thủ đô tham gia tuyên truyền, giữ gìn trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2022 - 2025 của UBND TP. Hà Nội và Kế hoạch của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội về việc triển khai Đề án “Tuổi trẻ Thủ đô tham gia tuyên truyền, giữ gìn trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2022-2025”.

Trong khuôn khổ sự kiện, báo cáo viên tập huấn các kiến thức về cứu nạn đường bộ cho các tình nguyện viên tại hội trường. Tiếp đó, các tình nguyện viên sẽ được tập huấn thực tiễn công tác phòng cháy chữa cháy trên cạn, cứu nạn người bị đuối nước và diễn tập phòng cháy chữa cháy đường thủy tại Bãi Nhãn Sông Hồng (Long Biên, Hà Nội). Tại chương trình, học viên được nghiên cứu, nắm vững nội dung các bài giảng, lý thuyết, thực hành kỹ năng; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung tiếp thu những vấn đề mới được truyền đạt để vận dụng tốt nhất những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị vào thực tiễn công tác tình nguyện, cứu hộ, cứu nạn.

Anh Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn TP. Hà Nội cho biết: "Chương trình tập huấn kỹ năng, cứu hộ, cứu nạn đường bộ và đường thủy là hoạt động phối hợp giữa Thành đoàn và Công an thành phố Hà Nội nhằm nâng cao trách nhiệm, trang bị những kiến thức cơ bản, kỹ năng trong công tác cứu hộ, cứu nạn, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống phát sinh. Đồng thời, buổi tập huấn cũng góp phần nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ Đoàn, đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và tham gia khắc phục ùn tắc giao thông, công tác cứu hộ, cứu nạn, xử lý tình huống giao thông. Từ đó, các bạn trẻ coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác giáo dục của Đoàn và các tổ chức của thanh niên do Đoàn làm nòng cốt, qua đó thúc đẩy thực hiện mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”. Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Cán bộ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, Công an TP. Hà Nội hướng dẫn sơ cứu người bị nạn.
Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến thực hành sơ cứu người bị nạn.
Tình nguyện viên thực hành chữa cháy bằng bình cứu hỏa chuyên dụng.
Công tác tập huấn cứu người bị đuối nước cho các tình nguyện viên.
Bài biểu diễn thực hành cứu tàu thuyền gặp nạn trên sông.
Nụ cười của những chiến sĩ sau buổi diễn tập diễn ra thành công tốt đẹp.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Diễn tập PCCC&CHCN đảm bảo an toàn giao thông đường thủy tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

10 năm xây dựng phương pháp giảng dạy đặc biệt giúp trẻ phát triển tư duy của cô giáo mỹ thuật

Trên hành trình đưa phương pháp giảng dạy phát triển tư duy đặc biệt đến với nhiều bạn nhỏ, cô Trịnh Kim Quyên - Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục Việt Đức, giáo viên mỹ thuật tại Trung tâm The Colour Art - Chuyên gia nghiên cứu phát triển tư duy trẻ em thông qua hoạt động vẽ đã có nhiều dấu ấn đáng nhớ được nhiều phụ huynh công nhận.

Báo Đội đến với học sinh Chiềng On

Gần 4.000 ấn phẩm báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng là món quà được Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam - Vietlott và Người trúng thưởng dành tặng cho các bạn học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Chiềng On (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La).

Hành trang của "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên"

Mỗi thiếu nhi Việt Nam là những “chiến sĩ nhỏ” với nỗ lực học tập, vươn lên chinh phục chính mình. Tại Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V, chúng mình cùng xem hành trang về với Điện Biên của 4 trong số 200 chiến sĩ tiêu biểu là những gì nhé!

"Tôi đã khóc khi nhìn chiếc áo cũ của Đại tướng"

Cuối năm 1993, chuẩn bị Kỷ niệm 40 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vĩ đại, báo Thiếu niên Tiền phong (TNTP) đã chủ động phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ban Thanh niên Quân đội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức một cuộc thi lớn.