Chiều nay (7/6), các thí sinh Hà Nội bắt đầu làm bài thi môn Toán. Thế nhưng sau 30 phút làm bài thi chính thức, đã có một giáo viên làm lộ đề thi môn Toán, đây là thông tin được Sở GD&ĐT Hà Nội trao đổi sau ngày thi đầu tiên.

Cũng trong buổi họp, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội chia sẻ thêm, đây là giáo viên trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn) cũng là Trưởng Hội đồng thi Vân Nội (Đông Anh). Giáo viên này đã chụp lại đề thi môn Toán và "tuồn" ra ngoài. Vị cán bộ coi thi đã khai nhận mình chính là người chụp đề thi môn Ngữ văn vào buổi thi sáng ngày 7/6/2018.

Ngay sau khi biết thông tin lọt đề thi, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo tới các điểm thi, phòng thi giám sát thật chặt và cố gắng phối hợp với công an để tìm ra nguyên nhân.

Trong buổi sáng nay, các thí sinh dự thi môn Ngữ Văn cũng xảy ra nghi vấn lộ đề thi. Khi thời gian làm bài mới trôi qua 60 phút, nhưng trên mạng xã hội đã xuất hiện những chia sẻ về đề thi môn Ngữ Văn. Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đã có cuộc họp khẩn.

Kết thúc buổi thi đầu tiên, có 354 thí sinh vắng mặt, 2 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó, 1 thí sinh ở điểm thi Trường THCS Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai) bị phát hiện mang điện thoại vào phòng thi, 1 thí sinh khác tại điểm thi Trường THPT Thăng Long mang tài liệu vào phòng thi.

Ngọc Hà (Tổng hợp)