Hà Nội: 17 huyện, thị xã ngoại thành dừng cho học sinh trở lại trường

Thạch Lam
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Hà Nội sẽ chưa cho học sinh 17 huyện, thị xã ngoại thành trở lại trường vào ngày 8/11 như quyết định đưa ra trước đó.

Ngày 6/11, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã ký Công văn số 3908/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số nội dung tại Công văn số 3807/UBND-KGVX ngày 31/10/2021 của UBND thành phố.

Theo đó, UBND thành phố nhận được Công văn số 3826/SGDĐT-CTTT ngày 5/11/2021 của Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất về việc điều chỉnh phương án cho học sinh quay trở lại trường học tập trực tiếp theo Công văn số 3807/UBND-KGVX. Đề xuất tại công văn này của Sở GD&ĐT Hà Nội đã được UBND thành phố chấp thuận.

Hà Nội: 17 huyện, thị xã ngoại thành dừng cho học sinh trở lại trường - Ảnh 1
Ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

Trong công văn có nêu rõ, riêng huyện Ba Vì lựa chọn 1 trường phổ thông có mức độ dịch ở cấp độ 1 hoặc 2 mà trong vòng 14 ngày tính đến thời điểm ngày 8/11 không ghi nhận trường hợp F0 nào trong cộng đồng sẽ cho học sinh đi học trực tiếp đối với các khối lớp 5, 6, 9, 10 và 12. Các khối lớp còn lại sẽ học theo hình thức trực tuyến và trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Đối với 29 quận, huyện, thị xã còn lại của thành phố vẫn triển khai việc dạy và học theo hình thức trực tuyến với tất cả các cấp học, riêng cấp mầm non sẽ nghỉ học tại nhà.

Lý do chưa cho toàn bộ các trường ở 18 huyện, thị xã ngoại thành đón học sinh trở lại học trực tiếp, theo Sở GD&ĐT Hà Nội là do dịch bệnh tại 20/30 quận, huyện, thị xã có nhiều diễn biến phức tạp. Hiện tại, số ca F0 đang có xu hướng tăng lên và liên tục xảy ra các chuỗi lây nhiễm mới liên quan đến những nơi tập trung đông người.

Hà Nội: 17 huyện, thị xã ngoại thành dừng cho học sinh trở lại trường - Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, Sở cũng cho rằng tính đến thời điểm này, học sinh vẫn chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19 nên nếu cho học sinh quay trở lại trường sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm cao. Căn cứ vào tình hình thực tiễn, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ có báo cáo và trình lên UBND thành phố lộ trình tiếp theo về việc cho học sinh trở lại trường học tập.

Trước đó, UBND TP. Hà Nội đã có công văn số 3807 ngày 31/10 về việc cho học sinh đi học trở lại sau khoảng thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19. UBND thành phố thống nhất cho học sinh quay trở lại trường từ ngày 8/11.

Thời điểm áp dụng, 18 huyện và thị xã ngoại thành đều có mức độ dịch ở cấp độ 1, 2 và trong vòng 14 ngày không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng tính đến ngày 8/11. Học sinh đến trường học tập trực tiếp áp dụng đối với các khối lớp 5, 6, 9, 10 và 12. Vẫn tiếp tục học trực tuyến với các khối lớp còn lại.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: 17 huyện, thị xã ngoại thành dừng cho học sinh trở lại trường tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Thư chúc mừng 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2024), Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang gửi thư chúc mừng tới cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ và các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước.