Hà Nội: Cấm các phương tiện, hạn chế người ra vào khu vực Nhà thờ Lớn

Ngọc Lam
Các tuyến phố như Nhà Chung, Ấu Triệu, Nhà Thờ,... dẫn vào Nhà thờ Lớn sẽ bị cấm đường và hạn chế người dân ra vào trong ngày lễ Giáng sinh.

Bắt đầu từ 17 giờ 30 phút ngày 24/12 (lễ Giáng sinh), Công an quận Hoàn Kiếm (TP. Hà Nội) sẽ tổ chức cấm đường không cho các phương tiện và hạn chế người dân ra vào khu vực Nhà thờ Lớn (phường Hàng Trống). 

Theo đó, công an quận sẽ bố trí các chốt đảm bảo an ninh trật tự theo nhiều lớp, tổ chức phân luồng từ xa và kiểm soát người dân có giấy mời mới được vào khu vực thực hiện nghi lễ tôn giáo. Trên địa bàn quận Hoàn Kiếm hiện nay có Nhà thờ Lớn cùng 3 cơ sở tôn giáo khác và quanh hồ Hoàn Kiếm dự kiến sẽ là nơi tập trung đông người vào đêm Giáng sinh 24/12.

Hà Nội: Cấm các phương tiện, hạn chế người ra vào khu vực Nhà thờ Lớn - Ảnh 1
Hà Nội cấm các phương tiện, hạn chế người ra vào khu vực Nhà thờ Lớn. (Ảnh: Vietnamnet)

Các giáo dân đi dự thánh lễ Giáng sinh sẽ được các cơ sở tôn giáo gửi giấy mời để phối hợp cùng lực lượng chức năng kiểm soát lượng người nhằm phòng, chống dịch bệnh. Mục đích của việc này là nhằm hạn chế tình trạng tập trung đông người, tránh lặp lại "kịch bản" như dịp lễ Trung Thu trong tháng 8 vừa qua.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với các cơ sở tôn giáo trên địa bàn thống nhất phương án chỉ tổ chức các buổi lễ bằng hình thức trực tuyến để tránh lây nhiễm dịch bệnh; bảo đảm an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân, tín đồ tôn giáo.

Liên quan đến việc này, Thượng tá Vũ Văn Huế - phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết đơn vị đã có phương án bảo vệ an ninh trật tự gửi đến các tổ chức, cơ sở tôn giáo hạn chế tập trung đông người, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Hà Nội: Cấm các phương tiện, hạn chế người ra vào khu vực Nhà thờ Lớn - Ảnh 1
Quận Hoàn Kiếm đã có phương án bảo vệ an ninh trật tự gửi đến các tổ chức, cơ sở tôn giáo. (Ảnh: baotintuc.vn)

Theo Thượng tá Huế, hiện tại có 4 cơ sở tôn giáo lớn trên địa bàn đã được công an quận triển khai các tình huống bảo vệ. Chủ động ngăn chặn các hành vi lợi dụng hoạt động tôn giáo để vi phạm pháp luật.

Những ngày vừa qua, tình hình dịch Covid-19 ở Hà Nội diễn biến phức tạp, để đảm bảo phòng chống dịch, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các hoạt động tôn giáo trên địa bàn không được vượt quá 30 người tham dự, tuân thủ các quy định phòng chống dịch, khuyến khích tổ chức trực tuyến.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Cấm các phương tiện, hạn chế người ra vào khu vực Nhà thờ Lớn tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Thư chúc mừng 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2024), Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang gửi thư chúc mừng tới cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ và các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước.