Hà Nội: Chính thức ban hành kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em

Thạch Lam
Dự kiến sẽ có trên 95% trẻ em từ 12 - 17 tuổi ở trên địa bàn thủ đô Hà Nội sẽ được tiêm đủ mũi vaccine phòng Covid-19, thời gian thực hiện là từ nay đến quý I/2022.

Mới đây, UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản về Kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn thành phố năm 2021 - 2022 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi.

Cụ thể, thành phố sẽ triển khai tiêm cho toàn bộ trẻ em trong độ tuổi từ 12 - 17, gồm cả trẻ đi học hoặc không đi học. Vaccine được tiêm có chỉ định sử dụng theo khuyến cáo của Bộ Y tế và nhà sản xuất. Khi tiếp nhận vaccine và tùy theo tiến độ cung ứng của Bộ Y tế, Hà Nội sẽ triển khai tiêm ngay cho trẻ.

Hà Nội: Chính thức ban hành kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em - Ảnh 1
Hà Nội sẽ triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho toàn bộ trẻ em trong độ tuổi từ 12 - 17. 

Mục tiêu đạt trên 95% trẻ từ độ tuổi 12 - 17 sinh sống trên địa bàn thành phố đều được tiêm đủ mũi vaccine phòng Covid-19 theo từng đợt phân bổ vaccine của Bộ Y tế. Dự kiến thời gian triển khai kế hoạch tiêm từ quý IV/2021 đến hết quý I/2022.

Quá trình triển khai tiêm vaccine sẽ triển khai theo lứa tuổi từ cao đến thấp. Trẻ thuộc độ tuổi từ 16 - 17 sẽ tiêm trước sau đó hạ dần độ tuổi tiêm vaccine. Kế hoạch tiêm dựa theo tiến độ cung ứng vaccine cũng như tình hình dịch bệnh của thành phố.

Bên cạnh đó, trong kế hoạch còn nêu rõ phạm vi triển khai tiêm vaccine. Việc này sẽ phụ thuộc vào lượng vaccine được cung ứng và theo đề xuất của ngành Y tế. Cụ thể, việc phân bổ số lượng vaccine cho các quận, huyện và thị xã tiến hành theo thứ tự ưu tiên khi nguồn cung vaccine chưa đủ.

Hà Nội: Chính thức ban hành kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em - Ảnh 2
Kế hoạch tiêm theo nguyên tắc ưu tiên tiêm cho nhóm trẻ em thuộc các quận, huyện đang có dịch trước.

Những nơi được ưu tiên tiêm vaccine trước là có ca nhiễm mới, có nhiều địa điểm tập trung đông người, mật độ dân cư cao, những nơi nhiều trường học, ngành nghề dịch vụ và các địa điểm giáp ranh với các tỉnh có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, có khu cách ly tập trung, cửa ngõ giao thông đi lại,.... Khi lượng vaccine đã đủ sẽ triển khai tiêm đồng loạt trên toàn thành phố.

Ngoài ra, theo căn cứ diễn biến thực tế của tình hình dịch bệnh tại thời điểm triển khai sẽ có những điều chỉnh, ưu tiên cụ thể với từng địa phương cho phù hợp. Điều này nhằm đảm bảo tối ưu nhất cho công tác phòng chống dịch Covid-19 với nguyên tắc: Ưu tiên tiêm phòng vaccine Covid-19 cho nhóm đối tượng trẻ em thuộc các quận, huyện đang có dịch.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Chính thức ban hành kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Học kỳ trong Quân đội khóa I đã sẵn sàng.

Sáng nay (28/5), Ban Tổ chức chương trình Học kỳ trong Quân đội đã có buổi làm việc, rà soát các khâu chuẩn bị cuối cùng để sẵn sàng chào đón hơn 200 chiến sĩ nhí tham dự khóa I - Học kỳ trong Quân đội năm 2024 tại trường Sĩ quan Lục quân 1. 

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế gặp mặt, đối thoại với trẻ em

Chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024. Ngày 27/5/2024, Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp tổ chức chương trình Gặp mặt giữa lãnh đạo tỉnh với trẻ em năm 2024.

Miền Bắc sắp đón mưa, dông

Dự báo chiều tối và đêm nay (28/5), miền Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối nay cũng có mưa dông rải rác. Trước khi đón mưa dông, miền Bắc hôm nay có nắng nóng. Miền Trung hôm nay nắng nóng gay gắt, ít mưa.