Hà Nội có hơn 86% xã, phường, thị trấn ở vùng xanh, không còn vùng cam, đỏ

Minh Hồng
Theo đánh giá cấp độ được TP Hà Nội công bố chiều 19/2, thành phố không có địa bàn ở cấp độ 3 (vùng cam, nguy cơ cao), cấp độ 4 (vùng đỏ, nguy cơ rất cao).

Hà Nội hiện có 499 xã, phường, thị trấn đạt cấp độ 1 (chiếm tỷ lệ hơn 86%) - tương ứng với màu xanh, nguy cơ thấp; 80 xã, phường ở cấp độ 2 - màu vàng, nguy cơ trung bình và không có xã, phường, thị trấn nào ở cấp độ 3 - màu cam, nguy cơ cao và không có địa bàn nào ở cấp độ 4 - màu đỏ, nguy cơ rất cao. 

Như vậy, đây là tuần thứ 2 liên tiếp, Hà Nội không có vùng cam, đỏ. Tuy nhiên, so với tuần trước, đã có 37 xã, phường chuyển từ cấp độ 1 (màu xanh, nguy cơ thấp) lên cấp độ 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình).

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, những ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn thành phố tiếp tục tăng mạnh. Riêng từ 18h ngày 17/2 đến 18h ngày 18/2, ghi nhận 4.549 ca COVID-19, trong đó có 964 ca cộng đồng; 3.585 ca đã cách ly. Đây là số ca mắc cao kỷ lục mà thành phố ghi nhận kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện.

Trước diễn biến dịch phức tạp, Hà Nội đã tạm dừng kế hoạch cho học sinh từ lớp 1 - 6 ở các quận đi học trực tiếp.

Hà Nội có hơn 86% xã, phường, thị trấn ở vùng xanh, không còn vùng cam, đỏ - Ảnh 1
Hai bạn trẻ tham quan Nhà tù Hoả Lò sau khi di tích này được mở cửa trở lại.

Chiều 18/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ký công điện số 1 về việc tăng cường các biện pháp kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19; trong đó yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không chủ quan; tăng cường tổ chức các đoàn kiểm tra việc chấp hành biện pháp phòng, chống dịch.

Về chiến lược phòng, chống dịch trong thời gian tới, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, ưu tiên trọng tâm của thành phố là bảo vệ, quản lý người nguy cơ cao (người cao tuổi, bệnh nền, chưa được tiêm vaccine) mắc COVID-19. Hà Nội tiếp tục tăng cường tổ chức tiêm vaccine cho người thuộc nhóm nguy cơ, hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ, các trường hợp trong độ tuổi nhưng chưa được tiêm chủng hoặc tiêm chưa đủ liều, người từ chối tiêm trên địa bàn. 

Đặc biệt, thành phố yêu cầu tiếp tục rà soát kỹ người trên 50 tuổi, người có bệnh lý nền, người có nguy cơ cao không thể đến các điểm tiêm chủng để tổ chức tiêm tại nhà, bảo đảm không bỏ sót người thuộc nhóm nguy cơ theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đây là việc làm rất quan trọng và cần thiết nhằm giảm tỷ lệ tử vong, giảm tỷ lệ bệnh nặng, giảm tỷ lệ chuyển tầng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội có hơn 86% xã, phường, thị trấn ở vùng xanh, không còn vùng cam, đỏ tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Thế giới trải qua tháng 6 nóng nhất lịch sử

Ngày 8/7, cơ quan giám sát khí hậu của Liên minh châu Âu cho biết tháng 6 năm nay là tháng 6 nóng nhất được ghi nhận, đánh dấu nửa năm thời tiết khắc nghiệt với từ lũ lụt đến nắng nóng.