Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh TP Hà Nội, Sở GD&ĐT đã đẩy nhanh công tác chấm thi và công bố kết quả thi. Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tăng cường và huy động gần 60% cán bộ chấm thi so với dự kiến ban đầu. Chính vì vậy, trong ngày 12/6 công tác chấm thi về cơ bản đã hoàn tất và sẽ được công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

 - ảnh 1

Ảnh minh họa

Trong 2 ngày 13-14/6, công tác ghép phách và lên điểm sẽ được triển khai theo quy định.

Dự kiến đến ngày 15/6, Sở GD&ĐT sẽ xét duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 cho các trường chuyên. Trong buổi chiều cùng ngày sẽ xét điểm chuẩn cho các trường công lập.

Vì thời gian công bố điểm thi sớm hơn so với dự kiến nên thời gian nhận đơn phúc khảo cũng đã được đẩy lên. Cụ thể, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo bài thi tại cơ sở giáo dục đăng kí dự thi từ ngày 17/6-27/6.

Từ ngày 18/6-20/6 thí sinh sẽ nhận phiếu báo kết quả tại cơ sở giáo dục nơi thí sinh đăng kí dự thi.

Thí sinh có thể xác nhận nhập học vào trường THPT theo 2 hình thức là trực tiếp hoặc trực tuyến từ ngày 20/6- 22/6.

Hà Nội có tổng số 85.873 thí sinh đăng ký dự thi trên tổng chỉ tiêu vào các trường công lập là 63.090 thí sinh. Như vậy, sẽ có khoảng 23.000 học sinh phải theo học các trường tư thục, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc các trường dạy nghề.

Việc công bố kết quả thi sớm tránh cho thí sinh và phụ huynh lo lắng và hoang mang, đáp ứng nhu cầu của cả thí sinh và phụ huynh. Đồng thời cũng giúp ngành giáo dục nhanh chóng tập trung cho kỳ thi quan trọng tiếp theo, kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia.