Trước tình trạng môi trường đáng báo động như hiện nay, trường FPT Schools Cầu Giấy đã khởi động dự án “Hành tinh xanh” dành cho các bạn học sinh khối Tiểu học, với mong muốn truyền đến các bạn tình yêu thiên nhiên cũng như giúp các bạn nâng cao hơn ý thức bảo vệ môi trường.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của dự án, ngày hôm nay (14/10) các bạn học sinh của trường đã rất hào hứng khi được tham gia vào hoạt động thu gom pin hỏng và trồng cây xanh vào những chai nhựa cũ.

Về hoạt động thu gom pin hỏng, phía sau mỗi lớp học hoặc ở dãy hành lang, nhà trường có để 1 thùng carton để các bạn học sinh có thể đựng pin thải ở trong đó. Pin hỏng từ các thiết bị điện tử trong lớp học đều được thu gom lại, thậm chí nhiều học sinh còn mang pin hỏng từ nhà đi để cho vào “thành tích” chung của cả lớp.

Hà Nội: Dự án “Hành tinh xanh” của học sinh tiểu học “tiếp sức” cho công cuộc giải cứu môi trường 1

Thành tích của học sinh khối lớp 2 sau gần 2 tuần thực hiện thu gom pin hỏng

Hà Nội: Dự án “Hành tinh xanh” của học sinh tiểu học “tiếp sức” cho công cuộc giải cứu môi trường 2

Các bạn học sinh đang cho pin hỏng vào thùng carton của dự án "Hành tinh xanh" 

Chia sẻ về hoạt động trên, cô Hoa Linh, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 chia sẻ: “Trước khi triển khai thu gom pin thì các cô giáo đã thực hiện bài giảng về môi trường bằng các hình ảnh, video để các bạn học sinh hiểu được ý nghĩa của việc làm sắp tới. Vậy nên khi bắt đầu thu gom pin, các bạn tham gia rất hồ hởi và nhiệt tình. Nhiều bạn còn xin phép bố mẹ mang pin hỏng, cả điện thoại cũ không dùng ở nhà đến”.

Mang một ít pin hỏng từ nhà đến, bạn Nguyễn Trần Trung Hiếu, lớp 3A2 vui vẻ khoe “chiến tích” của mình: “Ở nhà lúc nào có pin hỏng là mình sẽ mang đến lớp, bao nhiêu cũng được, mình đã góp được 7 pin rồi. Nếu không dùng nữa mà vứt ra môi trường thì sẽ rất độc hại”.

Hà Nội: Dự án “Hành tinh xanh” của học sinh tiểu học “tiếp sức” cho công cuộc giải cứu môi trường 3

Trung Hiếu mong muốn nhà trường có nhiều dự án bảo vệ môi trường hơn nữa

Tuy không diễn ra hằng ngày như hoạt động thu gom pin hỏng, hoạt động trồng cây xanh vào chai nhựa cũ được tổ chức mỗi tuần 1 lần nhưng đã thu hút được rất nhiều bạn học sinh tham gia.

Hà Nội: Dự án “Hành tinh xanh” của học sinh tiểu học “tiếp sức” cho công cuộc giải cứu môi trường 4

Bằng đôi tay khéo léo và sáng tạo, các bạn học sinh đã “khoác áo” mới cho chai nhựa tái chế để “hô biến” thành những chậu hoa xinh xắn

Hà Nội: Dự án “Hành tinh xanh” của học sinh tiểu học “tiếp sức” cho công cuộc giải cứu môi trường 5

Lần đầu được tự tay trồng chậu cây cho riêng mình, các bạn học sinh tỏ ra vô cùng thích thú

Hà Nội: Dự án “Hành tinh xanh” của học sinh tiểu học “tiếp sức” cho công cuộc giải cứu môi trường 6

Đến việc cho mầm cây mới vào đất: Đặt cây ở vị trí nào? Tưới lượng nước bao nhiêu? Các bạn đều cẩn thận từng chút một

Hoạt động trồng cây xanh được tổ chức nhằm mục đích giúp các bạn hiểu được ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường và vai trò của cây xanh đối với sự sống của Trái Đất. Từ đó, khơi dậy tình yêu thiện nhiên và khuyến khích học sinh thực hiện bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ.

Chia sẻ về hoạt động, bạn Diệp Anh lớp 3A2 tỏ ra vô cùng hào hứng: “Mình rất thích hoạt động này, trông cây anh và tái chế chai nhựa vừa có thể trang trí lớp học vừa bảo vệ được môi trường”.

Hà Nội: Dự án “Hành tinh xanh” của học sinh tiểu học “tiếp sức” cho công cuộc giải cứu môi trường 7

Diệp Anh mong rằng chiếc cây mình trồng có thể góp một phần nhỏ vào công cuộc "làm xanh" Trái Đất

Mỗi việc làm nhỏ đều có thể góp phần vào “sứ mệnh” chung bảo vệ hành tinh của chúng ta và các bạn học sinh tiểu học của trường TH- THCS FPT Cầu Giấy chọn làm từ những việc nhỏ nhất.

Mong rằng, với dự án “Hành tinh xanh”, các bạn học sinh của trường sẽ lan tỏa được đến cộng đồng tình yêu thiên nhiên và tinh thần bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ đầy ý nghĩa.