Đội Rainbow Straws của đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành giải vô địch cuộc thi “Students for the Advancement of Global Entrepreneurship” - Cuộc thi khởi nghiệp trẻ quốc tế hay còn được biết đến với tên SAGE World Cup, tổ chức tại Mỹ năm 2019.

Đó là bạn Phạm Gia Khánh và Nguyễn Minh Châu, hai gương mặt ưu tú của lớp 8A0, trường Ngôi Sao với dự án làm sản phẩm ống hút từ gạo nguyên cám.

Niềm tự hào và vui sướng của các bạn khi trở thành những nhà vô địch.

Kỳ thi SAGE World Cup năm nay bao gồm gần 30 đội từ khắp nơi trên thế giới đến tranh tài: Mỹ, Israel, Hà Lan, Ireland, Nigeria, Kenya, Nhật Bản, Trung Quốc, Chile, Zambia cùng rất nhiều đại diện từ những quốc gia dự khán như Hàn Quốc, Uruguay, UAE...

Sau 2 vòng đấu loại gay cấn, ba đội đến từ 3 bảng đấu bước vào vòng chung kết là đại diện đến từ Việt Nam (đội Rainbow Straws), Nhật Bản và Trung Quốc. Đội If của Nhật Bản đưa ra ý tưởng làm các sản phẩm từ gỗ và dùng doanh thu để mua đất rừng; đội Sbinner (Trung Quốc) trình bày dự án thùng rác thông minh và đội Rainbow Straws với sản phẩm ống hút làm từ gạo nguyên cám. Với sự tự tin Rainbow Straws nhanh chóng vượt qua 2 đội bạn và chính thức trở thành những nhà vô địch cuộc thi khởi nghiệp Sage Global ở tuổi 13, vượt ngoài sức tưởng tượng của cha mẹ và thầy cô.

SAGE là cuộc thi khởi nghiệp quốc tế dành cho học sinh phổ thông (trong độ tuổi 13 – 18) với mục tiêu tìm kiếm và đào tạo doanh nhân tương lai – những em học sinh thông minh, luôn bùng nổ với những sáng kiến và ý tưởng, có năng lực vượt trội và làm được những điều tuyệt vời ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Cuộc thi SAGE được tổ chức hàng năm ở cấp quốc gia và toàn cầu, nơi các đội trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình trước ban giám khảo là những người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực kinh doanh, cộng đồng và giáo dục.

Giải SAGE World Cup đầu tiên được tổ chức vào năm 2003 với các đội tham gia đến từ Ba Lan, Mexico, Tajikistan và Mỹ. Hiện chương trình này đã có mặt tại 7 bang của Mỹ và 22 quốc gia khác nhau. Có hơn 12.000 học sinh tham gia các chương trình của SAGE tại hơn 1.200 trường trên thế giới.