Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, sáng nay, 23/11, thành phố bắt đầu tiêm vaccine Pfizer cho trẻ 15-17 tuổi cả học sinh đi học và không đi học. Việc tiêm chủng được triển khai theo hình thức giảm dần độ tuổi, cuốn chiếu theo từng trường. 

Học sinh đi học sẽ tiêm tại trường, học sinh không đi học hoặc học trên địa bàn tỉnh/thành phố khác thì tiêm tại trạm y tế. Với những trường hợp trẻ mắc các bệnh bẩm sinh; bệnh mãn tính ở tim, phổi, hệ thống tiêu hóa, tiết niệu, máu,… sẽ chuyển tới tiêm chủng tại bệnh viện.

Hà Nội hoàn thành chiến dịch tiêm chủng cho học sinh THPT trước 25/11 - Ảnh 1
Học sinh TP.HCM được tiêm vaccine COVID-19

Trong đợt tiêm chủng này, 304.140 liều vaccine Comirnaty (Pfizer) được phân bổ. Sau khi hết đối tượng tiêm mũi 1 trên địa bàn, thành phố có thể tiêm mũi 2 cho trẻ em 15-17 tuổi, đảm bảo khoảng cách giữa 2 mũi ít nhất 3 tuần. Số vaccine này được Hà Nội phân bổ cho 30 quận, huyện, thị xã để tiêm cho trẻ 15-17 tuổi đang học tập, sinh sống trên địa bàn. Thời gian hoàn thành đợt tiêm chủng này trước ngày 25/11.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trả lời Zing rằng học sinh THPT có thể trở lại trường học trực tiếp sau khi hoàn thành tiêm vaccine. Hiện nay, thành phố đang từng bước mở cửa trường học. Trong đó, học sinh lớp 9 tại 29 trường THCS, PTCS ở huyện Ba Vì đã đến lớp từ ngày 8/11.

Tiếp đến ngày 22/11, học sinh lớp 9 tại các trường nằm trong vùng có mức độ dịch cấp 1, cấp 2 ở 10 huyện, không có ca mắc COVID-19 cộng đồng trong vòng 14 ngày đã đón học sinh đến lớp gồm Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Mê Linh, Sóc Sơn, Thạch Thất, Phú Xuyên, Ứng Hòa đã mở cửa trường học từ 22/11.

Các huyện Hoài Đức, Mỹ Đức, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, thị xã Sơn Tây và trường Phổ thông dân tộc nội trú Ba Vì đang chuẩn bị các điều kiện và sẽ cho học sinh đến trường vào ngày 23 hoặc 24/11.

Dự kiến từ nay tới đầu năm 2022, Hà Nội sẽ phủ vaccine phòng COVID-19 cho toàn bộ trẻ 12-17 tuổi (bao gồm trẻ đi học tại các trường và trẻ không đi học sinh sống tại Hà Nội) có chỉ định sử dụng vaccine của nhà sản xuất và Bộ Y tế. Như vậy, Hà Nội trở thành địa phương thứ 23 tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em.