Hà Nội: Khôi phục các tuyến xe buýt để phục vụ học sinh, sinh viên đi học trở lại sau Tết

Ngọc Lam
Dự kiến vào ngày 8/2 sẽ mở lại 100% phương tiện vận tải đối với các tuyến xe buýt để phục vụ người dân, học sinh - sinh viên đi lại thuận tiện hơn.

Theo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội, để chuẩn bị phục vụ nhu cầu của người dân đi lại sau Tết và học sinh - sinh viên đi học trở lại, Sở đã xây dựng phương án khôi phục lại các tuyến xe buýt. Qua nghiên cứu, Sở dự kiến sẽ mở lại 100% phương tiện vận tải đối với các tuyến xe buýt vào ngày 8/2.

Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội - ông Đào Việt Long cho hay đã giao Trung tâm quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội xây dựng phương án. Được biết, ngày 8/2 chính là thời điểm thành phố cho phép học sinh - sinh viên đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hà Nội: Khôi phục các tuyến xe buýt để phục vụ học sinh, sinh viên đi học trở lại sau Tết - Ảnh 1

Thời gian qua, nhằm phục vụ yêu cầu phòng chống dịch Covid-9 và thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, theo Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco), từ ngày 14/10/2021, xe buýt chỉ hoạt động với 50% công suất chạy xe đã được Sở GTVT Hà Nội phê duyệt (xe chở không quá 50% sức chứa và không quá 20 hành khách/xe tại một thời điểm). Cùng với đó, tần suất dịch vụ hoạt động từ 15 - 60% phút/lượt.

Trong văn bản kiến nghị của Transerco cũng nêu rõ, các đơn vị xe buýt đã chấp hành nghiêm túc chỉ đạo này. Tuy nhiên, trong thời gian qua, lượng khách đi lại đang có dấu hiệu tăng trở lại. Nhiều khách hàng phải chờ đợi lâu mới có thể đón được xe buýt. Vậy nên các đơn vị xe buýt đề nghị thành phố Hà Nội cho phép xe buýt được hoạt động 100% công suất nhằm phục vụ người dân đi lại bằng phương tiện công cộng thuận tiện hơn.

Liên quan đến việc bố trí phương tiện, phòng dịch, các đơn vị đảm trách hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt khẳng định đã sẵn sàng các phương án huy động phương tiện cũng như biện pháp phòng, chống dịch nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách được thuận lợi, an toàn.

(Nguồn: vtv.vn)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Khôi phục các tuyến xe buýt để phục vụ học sinh, sinh viên đi học trở lại sau Tết tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác