Hà Nội: Không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày trời rét

Thành Nam
Chiều 19/12, Sở GD&ĐT có công văn số 4465/SGDĐT-CTTT-KHCN gửi Thủ trưởng các đơn vị, trường học, phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã; trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN- GDTX) thuộc 30 quận, huyện, thị xã những lưu ý về công tác phòng chống rét cho học sinh.
Hà Nội: Không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày trời rét - Ảnh 1

Công văn 4465/SGDĐT-CTTT-KHCN nêu rõ: Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại.

Để đảm bảo sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh, Sở GD&ĐT đề nghị Trưởng phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã; Thủ trưởng các đơn vị, trường học; Giám đốc các trung tâm GDNN-GDTX thực hiện tốt 4 nội dung.

Thứ nhất, thường xuyên theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội trong những ngày trời rét đậm, rét hại được phát tại bản tin dự báo thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1); Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh H1) vào 6 giờ sáng hằng ngày. Căn cứ vào thông tin này, Trưởng Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và Thủ trưởng các đơn vị, trường học, các cơ sở giáo dục chủ động điều chỉnh giờ học hoặc cho học sinh nghỉ học. Học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10°C; học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7°C.

Thứ hai, kiểm tra và sửa chữa kịp thời cửa các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... bảo đảm tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm bảo đảm cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa đủ ấm. Đối với các trường, nhóm lớp mầm non cần bảo đảm có nước ấm để chăm sóc và phục vụ trẻ em.

Thứ ba, không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; các trường học, cơ sở giáo dục phối hợp cha mẹ học sinh nhắc nhở các em mặc đủ ấm; nhà trường không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày trời rét.

Thứ tư, trong những ngày rét đậm, rét hại, căn cứ điều kiện thời tiết của từng địa phương, các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần linh hoạt giải quyết để học sinh được vào học.

Sở GD&ĐT đề nghị các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các đơn vị, trường học nghiêm túc triển khai thực hiện 4 nội dung này để đảm bảo tốt nhất sức khỏe của học sinh.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày trời rét tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt 75 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Mới đây, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt đoàn đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023. Chủ tịch nước mong muốn đội ngũ cán bộ, công chức nói chung, cán bộ, công chức trẻ nói riêng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy, phải biết đấu tranh trước những biểu hiện của sự né tránh, trì trệ trong công việc.

Trung ương Đoàn ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

Tại lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè phải trở thành một nhu cầu thường niên, là nơi để đoàn viên, thanh niên được trải nghiệm, cống hiến và trưởng thành.