Hà Nội không còn "vùng cam", hơn 500 xã phường "vùng xanh" và nhiều hoạt động được mở lại

Ngọc Lam
Hiện toàn thành phố Hà Nội có 536 xã phường cấp độ 1 (vùng xanh), 43 xã phường cấp độ 2 (vùng vàng), không có địa bàn nào cấp độ 3 (vùng cam) và 4 (vùng đỏ).

UBND thành phố Hà Nội chiều ngày 11/2 đã có thông báo đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn thành phố. Theo cách đánh giá mới của Bộ Y tế, Hà Nội không đánh giá cấp độ dịch toàn thành phố và các quận, huyện mà chỉ xét xã, phường.

Cụ thể, trong toàn bộ 579 xã, phường, thị trấn của Hà Nội thì có 536 xã, phường cấp độ 1 (vùng xanh); 43 đơn vị cấp độ 2 (vùng vàng). Đáng chú ý, tính đến thời điểm trên toàn thành phố không còn xã, phường, thị trấn nào dịch ở cấp độ 3 (vùng cam) và cấp độ 4 (vùng đỏ).

Cũng từ đó, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố lưu ý, các phường phải căn cứ vào cấp độ dịch để cho phép mở lại các dịch vụ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19. Về việc đưa học sinh trở lại trường, ông Dũng cho biết, lãnh đạo UBND thành phố liên tục có chỉ đạo yêu cầu các quận, huyện, thị xã phải chuẩn bị kỹ càng, bài bản; phối hợp chặt chẽ với các sở ngành của thành phố để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Hà Nội không còn 'vùng cam', hơn 500 xã phường 'vùng xanh' và nhiều hoạt động được mở lại - Ảnh 1

Về công tác tiêm vaccine phòng Covid-19, thành phố đã tiêm được tổng số 14.927.981 mũi. Thực hiện chiến dịch tiêm chủng mùa xuân (tiêm mũi 3 cho người dân từ 28/2/2022), đến nay, các quận, huyện, thị xã đã tích cực triển khai tiêm xuyên Tết và đã thực hiện được 237.985 mũi. Phấn đấu hoàn thành xong trước ngày 28/2/2022.

Theo Sở Y tế Hà Nội, số ca mắc mới từ 18h ngày 10/02/2022 đến 18h ngày 11/02/2022 Hà Nội ghi nhận 2.908 ca bệnh (610 ca cộng đồng, 2.298 ca đã cách ly). Bệnh nhân phân bố tại 483 xã, phường, thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã. Một số quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân trong ngày như Hoàng Mai (112), Đông Anh (106), Chương Mỹ (101), Đống Đa (95), Hoài Đức (94).

Trong thời gian tiếp theo, khi mở cửa trở lại một số dịch vụ, ngành nghề như vận tải, du lịch, giao thương quốc tế,... dẫn đến nguy cơ biến chủng Omicron xâm nhập. Do đó, cần phải theo dõi sát, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp để đảm bảo việc phục hồi, phát triển kinh tế nhưng vẫn đảm bảo an ninh y tế.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội không còn "vùng cam", hơn 500 xã phường "vùng xanh" và nhiều hoạt động được mở lại tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Chủ tịch nước dự Đêm hội trăng rằm - Lồng đèn thắp sáng ước mơ tại Bình Phước

Tối 27/9, tại Thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương và tỉnh Bình Phước tổ chức chương trình Trung thu cho em “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” với chủ đề “Làm việc tốt cùng bạn vui Trung thu”. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tham dự và chung vui với các em thiếu nhi tại chương trình.

Đoàn phải nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu

Đó là lời gửi gắm của GS.TS Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị - Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh - Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư đối với đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ 7 nói riêng và đoàn viên, thanh niên cả nước.

Chủ tịch nước gặp gỡ thân mật đoàn đại biểu Quỹ Học bổng Vừ A Dính

Kỷ niệm 75 năm ngày Anh hùng Vừ A Dính hy sinh (15/6/1949 – 15/6/2024), 25 năm thành lập Quỹ Học bổng Vừ A Dính (05/3/1999 – 05/3/2024) và kỷ niệm 10 năm thành lập Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, Quỹ và Câu lạc bộ tổ chức Đoàn đại biểu về Thủ đô Hà Nội để viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo cáo về kết quả “Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển” từ khi thành lập Quỹ đến nay.