Hà Nội có thể vội vã, tất bất những ngày thường nhưng nếu bạn chịu khó quan sát, có những góc rất thơ, rất lãng mạn. Và điều tạo nên sức hấp dẫn cho Thủ đô có lẽ là nhờ những gánh hàng hoa đầy màu sắc. Mỗi tháng trong năm, Hà Nội lại đón một mùa hoa mới. Tháng Giêng với hoa đào bừng nở, tháng 2 hoa ban ngập tràn, tháng 3 bất chợt một ngày trắng tinh hoa sưa...

Hà Nội mùa này, đi đâu cũng thấy sắc hoa loa kèn sáng tinh khôi - Ảnh 1
Những bó hoa loa kèn được người bán chuyển từ vườn.

Những ngày đầu tháng 4 này, dạo một vòng qua các con phố, không khó để bắt gặp hình ảnh các chị, các cô với gánh hoa tinh khôi, trắng muốt. Đó là loài hoa loa kèn, với người Hà Nội đây là thức hoa dịu dàng, tinh khôi như thiếu nữ Hà thành, giản dị nhưng lại thanh cao. 

Hà Nội mùa này, đi đâu cũng thấy sắc hoa loa kèn sáng tinh khôi - Ảnh 3

Không chỉ bắt gặp trên đường, nếu bạn ghé qua tiệm cà phê hay quán ăn nào đó, thậm chí chỉ là một cửa hàng nhỏ xinh, cũng có thể thấy lọ hoa loa kèn được cắm xinh tươi, đang bừng nở đầy sức sống. 

Hà Nội mùa này, đi đâu cũng thấy sắc hoa loa kèn sáng tinh khôi - Ảnh 7

Hoa loa kèn khoe sắc trên các góc phố như để báo hiệu những ngày đầu hè đã gõ cửa.

Hà Nội mùa này, đi đâu cũng thấy sắc hoa loa kèn sáng tinh khôi - Ảnh 2

Theo những người bán hoa, thời điểm này, loa kèn chủ yếu là giống “kèn ta”: bông nhỏ và ngắn nhưng khi nở, cánh hoa lại chuyển sang màu trắng muốt, toả hương thơm dịu dàng.

Hà Nội mùa này, đi đâu cũng thấy sắc hoa loa kèn sáng tinh khôi - Ảnh 4

Hoa loa kèn thường được trồng vào tháng 9, tháng 10 nhưng phải đến tháng 4 năm sau mới thu hoạch được. 

Hà Nội mùa này, đi đâu cũng thấy sắc hoa loa kèn sáng tinh khôi - Ảnh 5

Từng cánh hoa trắng muốt và thoảng hương thơm ngọt của loa kèn như nửa muốn níu giữ chút khí trời mùa xuân, nửa rộn ràng với những ánh nắng vàng mùa hạ.

Hà Nội mùa này, đi đâu cũng thấy sắc hoa loa kèn sáng tinh khôi - Ảnh 8